Trường Mầm non Tây Tựu, quận Bắc Từ Liêm: Tích cực tuyên truyền về đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm

Thứ ba - 17/10/2017 12:27
Cùng với việc nâng cao chất lượng chăm sóc bán trú, xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng, Ban chỉ đạo công tác y tế học đường Trường Mầm non Tây Tựu (quận Bắc Từ Liêm) đã tích cực tuyên truyền về tầm quan trọng của công tác đảm bảo ATVSTP.
Linh7 10DSC 2054
Một tiết mục dự thi của Trường Mầm non Tây Tựu tại hội thi Bếp ăn tập thể trường học an toàn thực phẩm do quận Bắc Từ Liêm phát động.
 
Trường Mầm non Tây Tựu có tổng số 895 học sinh và 88 cán bộ giáo viên, nhân viên. Xác định tầm quan trọng của công tác ATVSTP, mỗi cán bộ, giáo viên của nhà trường đã chủ động học hỏi, bồi dưỡng kiến thức về ATVSTP thông qua các lớp tập huấn, các buổi tuyên truyền lồng ghép trong các giờ họp giao ban, sinh hoạt ngoại khóa của nhà trường, các hội thi cấp trường và cấp quận phát động. Trong đó, tại hội thi Bếp ăn tập thể trường học an toàn thực phẩm do quận Bắc Từ Liêm phát động ngày 7/10/2017 nhà trường tham dự và đạt giải nhì.
 
Nhà trường yêu cầu 100% cán bộ giáo viên, nhân viên ký cam kết thi đua đảm bảo ATVSTP, phấn đấu không để xảy ra ngộ độc thực phẩm trong trường học.
 
Cán bộ giáo viên, cán bộ phụ trách y tế học đường và phụ trách bếp ăn tập thể của nhà trường được tham gia đầy đủ các lớp tập huấn kiến thức do Phòng y tế, TTYT quận tổ chức. Cán bộ phụ trách bếp ăn tập thể và nhân viên cấp dưỡng của trường được tuyên truyền, hướng dẫn về quy trình chế biến thực phẩm, quy trình bếp ăn một chiều, quy trình ghi chép sổ theo dõi thực phẩm, lưu mẫu thực phẩm hàng ngày, quy trình chia suất ăn cho học sinh các lớp, vệ sinh dụng cụ bếp, khay ăn của học sinh.
 
Trong năm học vừa qua, nhà trường đã phát 1500 tờ rơi đến cán bộ giáo viên, nhân viên, phụ huynh học sinh về nhận biết các nguy cơ mất ATVSTP, biểu hiện của ngộ độc thực phẩm và các biện pháp phòng chống ngộ độc thực phẩm. Đồng thời, giáo viên chủ nhiệm từng lớp học thực hiện nhắc nhở đến phụ huynh học sinh phối hợp với nhà trường trong quản lý sức khỏe của trẻ, thông báo cho nhà trường nếu trẻ bị ngộ độc thực phẩm để có biện pháp xử lý kịp thời.
 
Lam Dương
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá website này như thế nào?

Liên kết
Tin mới
Thống kê
  • Đang truy cập33
  • Máy chủ tìm kiếm3
  • Khách viếng thăm30
  • Hôm nay3,279
  • Tháng hiện tại223,619
  • Tổng lượt truy cập4,191,104
coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây