Trường Mầm non Thượng Thanh: Quan tâm chăm sóc sức khỏe ban đầu cho các em học sinh

Thứ ba - 27/06/2017 18:25
Công tác y tế học đường có ý nghĩa rất quan trọng trong việc chăm sóc sức khỏe ban đầu cho các em học sinh, để chủ động ngăn ngừa các bệnh học đường, các dịch bệnh phát sinh trong trường học. Những năm qua, Trường Mầm non Thượng Thanh, quận Long Biên luôn quan tâm công tác chăm sóc sức khỏe cho các em học sinh, góp phần nâng cao thể chất, tinh thần, đảm bảo cho các em có đủ sức khỏe vui chơi, học tập và phát triển lành mạnh.
 
Van7 4 17DSC 7313
Trường Mầm non Thượng Thanh thực hiện tốt công tác an toàn vệ sinh thực phẩm đảm bảo sức khỏe cho các em học sinh.
 
Năm học 2016 - 2017, Trường Mầm non Thượng Thanh có 700 học sinh với 20 lớp học theo độ tuổi. Ngay từ đầu năm học, trường đã thành lập Ban chỉ đạo chăm sóc sức khỏe ban đầu, xây dựng và triển khai kế hoạch thực hiện công tác y tế học đường tại trường. Trường đã có cán bộ y tế chuyên trách, có phòng y tế được trang bị đầy đủ các phương tiện, thuốc để chăm sóc sức khỏe cho học sinh như sơ cứu và xử trí ban đầu các tai nạn, thương tích, bệnh thông thường. Chính vì vậy, công tác y tế trường học cơ bản đã xử lý ngay tại chỗ, xử lý sớm, kịp thời.
 
Cùng với đó, trường đã phối hợp với trạm y tế phường và TTYT quận tổ chức khám sức khoẻ, phân loại sức khoẻ cho học sinh. 100% các em học sinh đã được khám và cân đo. Nhà trường đã kết hợp với phụ huynh học sinh thực hiện tốt công tác tuyên truyên giáo dục sức khỏe, phòng bệnh, phòng dịch như tổ chức các hoạt động tuyên truyền ngoại khóa về chăm sóc sức khỏe; giáo viên các nhóm, lớp tuyên truyền cho học sinh biết cách giữ gìn vệ sinh cá nhân, vệ sinh răng miệng sau khi ăn uống, biết chải răng đúng cách, ăn mặc theo mùa; tư thế ngồi học đúng để phòng chống bệnh cong vẹo cột sống, cận thị; phòng chống các bệnh dịch tiêu chảy cấp, tay chân miệng, sốt xuất huyết, giun sán, phòng chống tai nạn thương tích …
 
Bên cạnh đó, trường thường xuyên thực hiện công tác vệ sinh môi trường trường học, vệ sinh lớp học hàng ngày, khử khuẩn bằng dung dịch Cloramin B đồ dùng, đồ chơi của trẻ; phun thuốc diệt muỗi phòng chống sốt xuất huyết.
 
Nhà trường đặc biệt quan tâm chú trọng tăng cường đảm bảo an toàn thực phẩm cho các em học sinh với việc xây dựng khẩu phần ăn hợp lí, đủ dinh dưỡng. Đối với thực phẩm phục vụ các em học sinh, trường đều có hợp đồng với nhà cung cấp đảm bảo điều kiện an toàn thực phẩm. Bếp ăn của trường được bố trí theo quy trình một chiều, thực hiện tốt chế độ vệ sinh. 100% nhân viên phục vụ tại nhà bếp được tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm, được khám sức khỏe định kỳ. Trong năm học không xảy ra trường hợp học sinh, giáo viên bị ngộ độc thực phẩm tại trường học.
Đức Vân

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò ý kiến

Theo bạn, giao diện Cổng thông tin điện tử của Sở Y tế Hà Nội?

Liên kết
Tin mới
Thống kê
  • Đang truy cập31
  • Máy chủ tìm kiếm3
  • Khách viếng thăm28
  • Hôm nay801
  • Tháng hiện tại223,611
  • Tổng lượt truy cập7,004,190
coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây