Trường THCS Phúc Diễn trang bị cho học sinh kiến thức về chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên

Thứ bảy - 02/12/2017 22:20
Không chỉ duy trì đảm bảo chất lượng dạy và học, trong năm học này, THCS Phúc Diễn, quận Bắc Từ Liêm còn hết sức chú trọng đến việc bồi dưỡng kiến thức cho các em học sinh về vấn đề chăm sóc sức khoẻ sinh sản vị thành niên.
Cuối tháng 11 vừa qua, nhà trường đã phối hợp với Trạm y tế phường Phúc Diễn tổ chức buổi tuyên truyền chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên dành riêng cho các em học sinh khối 6.
 
Tại buổi tuyên truyền, các em đã được tìm hiểu các kiến thức về sức khoẻ sinh sản, sức khoẻ sinh sản vị thành niên, những thay đổi về tâm sinh lý của tuổi dậy thì.
 
Tuổi vị thành niên là giai đoạn chuyển tiếp quan trọng để các em bước vào tuổi trưởng thành. Trong giai đoạn này, trẻ muốn khẳng định mình nên dễ thay đổi tính cách, hành vi ứng xử, chịu ảnh hưởng rất mạnh mẽ của các điều kiện văn hóa, giáo dục của gia đình, nhà trường và xã hội. Đây là giai đoạn gây nhiều lo ngại cho các bậc cha mẹ và cho cộng đồng và cần phải được giúp đỡ, giáo dục để hình thành nhân cách phát triển đúng hướng.
 
Do sự phát triển cơ thể chưa hoàn chỉnh, vì vậy hành vi tình dục ở độ tuổi vị thành niên thường không kiểm soát và thường dẫn đến thai nghén ngoài ý muốn, nạo phá thai, sẩy thai, sinh thiếu cân, đẻ non, thai nhỏ so với tuổi thai, tử vong mẹ. Quan hệ tình dục không an toàn có nguy cơ mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục như lậu, giang mai, HIV...
 
Từ việc nhận thức được tác hại của quan hệ tình dục trước hôn nhân, các cán bộ Trạm y tế phường Phúc Diễn đã hướng dẫn, giải đáp, tư vấn cho các em học sinh hiểu rõ về giới tính, tâm sinh lý lứa tuổi, về mối quan hệ tình bạn, tình yêu trong sáng; cách chăm sóc sức khỏe sinh sản và phòng, tránh các tình huống có thể gây hại đến sức khỏe sinh sản; kỹ năng sống (giao tiếp, nhận thức bản thân và xác định giá trị, ứng phó với căng thẳng).... Qua đó, trang bị cho các em những kiến thức cơ bản để biết cách tự chăm sóc sức khỏe bản thân, tự tin hơn trong cuộc sống cũng như trong học tập, có cách nhìn đúng đắn hơn về giới, giới tính, tình dục, từ đó giúp các em có những ứng xử đúng đắn hơn trong vấn đề nhạy cảm này.
 
Phương Nga

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây