Trường THCS Tam Hiệp tuyên truyền về kỹ năng phòng, tránh xâm hại tình dục, kỹ năng phòng, chống hỏa hoạn và phòng, chống đuối nước

Thứ tư - 16/05/2018 21:25
Sáng ngày 14/5, Trường THCS Tam Hiệp, huyện Phúc Thọ phối hợp với Trung tâm giáo dục kỹ năng sống Văn hóa Việt tổ chức buổi tuyên truyền về kỹ năng phòng, tránh xâm hại tình dục, kỹ năng thoát hiểm khi hỏa hoạn và phòng, chống đuối nước cho trên 800 em học sinh của nhà trường.
Tại buổi tuyền truyền, các em học sinh đã được nghe cán bộ Trung tâm giáo dục kỹ năng sống Văn hóa Việt trực tiếp hướng dẫn các kiến thức, kỹ năng về phòng, tránh xâm hại tình dục, kỹ năng thoát hiểm khi hỏa hoạn và đuối nước.
 
Ngoài ra, các em còn được thực hành kỹ năng phòng, chống quấy rối và xâm hại tình dục trẻ em thông qua các trò chơi liên quan đến kiến thức phòng, tránh xâm hại tình dục trẻ em và các biện pháp ứng cứu, sơ cứu, cấp cứu khi gặp người bị tai nạn đuối nước; những điều cần chú ý trong quá trình cấp cứu đuối nước.
 
Qua đó, nhằm trang bị cho các em những kiến thức cơ bản về phòng, tránh xâm hại tình dục, kỹ năng thoát hiểm hỏa hoạn và phòng tránh đuối nước giúp các em có những ngày hè vui tươi, an toàn. Đồng thời, nâng cao nhận thức và thúc đẩy hành động của thiếu nhi, phụ trách thiếu nhi, thầy cô giáo, phụ huynh và các tầng lớp nhân dân trong thực hiện Luật trẻ em, tham gia phòng, chống tai nạn thương tích, đuối nước và phòng, tránh xâm hại tình dục trẻ em trong nhà trường.
 
Khánh Hà 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây