Trường Tiểu học Đô thị Việt Hưng đẩy mạnh công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho các em học sinh

Thứ sáu - 03/11/2017 12:23
Để đảm bảo cho các em học sinh có sức khoẻ tốt tham gia học tập, Trường Tiểu học Đô thị Việt Hưng, quận Long Biên đã đẩy mạnh công tác y tế học đường, quan tâm chăm lo sức khỏe ban đầu cho các em học sinh.
Van28 10 17DSC 2423
Học sinh nhà trường được chăm sóc sức khỏe tại phòng y tế trường học.
 
Ngay từ đầu năm học mới 2017- 2018, Trường Tiểu học Đô thị Việt Hưng đã xây dựng và triển khai thực hiện kế hoạch công tác y tế học đường. Trường đã bố trí phòng y tế riêng biệt với đầy đủ các trang thiết bị y tế cần thiết. Cán bộ y tế chuyên trách luôn trực ở phòng y tế trong thời gian học sinh học tập và sinh hoạt tại trường.
 
Đồng thời, nhà trường đã tổ chức triển khai các hoạt động truyền thông giáo dục sức khỏe, phòng chống dịch, bệnh; xây dựng khung dinh dưỡng y tế hợp lý, góp phần phát triển thể chất cho các em học sinh. 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên, phụ huynh và học sinh được tuyên truyền về các biện pháp bảo vệ, chăm sóc, nâng cao sức khỏe như hướng dẫn các bước rửa tay với xà phòng; chủ động phòng chống dịch bệnh truyền nhiễm như sởi, sốt xuất huyết, chân tay miệng; bệnh, tật học đường; chăm sóc răng miệng; phòng chống các bệnh về mắt; phòng chống tai nạn thương tích; vai trò, trách nhiệm và quyền lợi của học sinh đối với việc tham gia bảo hiểm y tế; chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên...
 
Đặc biệt, nhà trường luôn quan tâm đến công tác đảm bảo ATVSTP. Hệ thống bếp ăn bán trú của trường đã được xây dựng theo quy trình bếp ăn một chiều, người trực tiếp chế biến thực phẩm, nhân viên phục vụ được tập huấn đầy đủ kiến thức về đảm bảo ATVSTP, được khám sức khỏe định kỳ.
 
Nguồn nguyên liệu thực phẩm đầu vào được nhà trường lựa chọn cẩn thận từ các nhà cung cấp có uy tín, có tư cách pháp nhân; thực phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đảm bảo chất lượng. Tại bếp ăn có sổ giao nhận thực phẩm hàng ngày; bảo quản thực phẩm theo đúng quy định. Hằng ngày, trường có thực đơn rõ ràng, khi chế biến thức ăn, bộ phận nhà bếp có lưu mẫu thức ăn đã chế biến đủ về số lượng, ghi rõ thời gian lấy mẫu, có ký tên người lấy mẫu…
 
Thời gian qua, trường không có trường hợp nào bị ngộ độc thực phẩm, các em học sinh được bổ sung dinh dưỡng hợp lý, đủ chất dinh dưỡng. Nhằm chủ động phòng chống ngộ độc thực phẩm, cũng như thuần thục xử lý tình huống nếu có trường hợp ngộ độc thực phẩm xảy ra tại trường, vừa qua, trường cũng đã phối hợp với các ban ngành tham gia diễn tập điều tra, xử lý ngộ độc thực phẩm nhiều người mắc tại bếp ăn tập thể trường học.
 
Không chỉ vậy, trường đã chủ động thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết, vệ sinh môi trường, lớp học, vệ sinh các khu vực cầu thang, hành lang… diệt bọ gậy, diệt muỗi phòng chống dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe cho các em học sinh.
 
Đức Vân
 
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò ý kiến

Theo bạn, giao diện Cổng thông tin điện tử của Sở Y tế Hà Nội?

Liên kết
Tin mới
Thống kê
  • Đang truy cập68
  • Máy chủ tìm kiếm20
  • Khách viếng thăm48
  • Hôm nay3,590
  • Tháng hiện tại103,509
  • Tổng lượt truy cập1,815,359
coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây