Trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm chăm lo chất lượng bữa ăn bán trú cho học sinh

Thứ tư - 06/12/2017 08:10
Năm học 2017 - 2018, Trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm (cơ sở 1 tại quận Nam Từ Liêm và cơ sở 2 tại quận Bắc Từ Liêm) có tổng số 419 cán bộ giáo viên, nhân viên và hơn 4.000 học sinh.
Nhằm giúp cha mẹ học sinh yên tâm công tác, nhà trường đã tổ chức chăm sóc, giáo dục học sinh cả ngày và quản lý chặt chẽ học sinh trong trường. Hàng ngày, học sinh ăn 3 bữa sáng, trưa và bữa phụ giữa giờ học buổi chiều tại trường.
 
Cùng với việc trang bị đầy đủ các trang thiết bị phục vụ cho công tác chăm sóc bán trú, nhà trường còn đặc biệt quan tâm đến chất lượng bữa ăn hàng ngày của học sinh. Nhà trường ký hợp đồng với những đơn vị cung ứng thực phẩm uy tín, thực phẩm đầu ngày sẽ được kiểm tra chặt chẽ từ khâu giao nhận, kiểm tra cảm quan và  test dư lượng các chất độc hại. Toàn bộ khu bếp được sắp xếp theo quy trình một chiều từ sơ chế, chế biến, chia thức ăn và lưu mẫu hàng ngày.
 
Nhà trường công khai thông tin bán trú như thực đơn bữa ăn hàng ngày, giá thành bữa ăn, xây dựng bữa ăn cân bằng dinh dưỡng, đa dạng, hấp dẫn và phù hợp với tâm lý lứa tuổi. Cùng với phụ huynh học sinh thực hiện giám sát, theo dõi, kiểm tra an toàn thực phẩm định kỳ 1 lần/tháng.
 
Theo bà Nguyễn Thị Hiền, hiệu trưởng nhà trường cho biết, việc công khai thông tin bán trú và phối hợp với phụ huynh học sinh trong kiểm tra công tác bán trú định kỳ giúp cho cả nhà trường và phụ huynh cùng tìm tiếng nói chung, đối với những đề xuất hợp lý của phụ huynh học sinh mà nhà trường có thể khắc phục được thì nhà trường tiến hành làm ngay, mục đích quan trọng nhất là đảm bảo cho học sinh có sức khỏe, thể lực tốt để học tập và phát triển.
 
Hiện tại, nhà trường đang áp dụng phần mềm xây dựng thực đơn bữa ăn chuẩn dinh dưỡng cho học sinh tiểu học bán trú theo hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Phần mềm này rất thuận tiện trong sử dụng, không trùng lặp thực đơn, quản lý chặt chẽ khẩu phần ăn, thực phẩm dinh dưỡng cho học sinh với mức phí phù hợp.
 
Diệu Linh
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây