Trường Tiểu học Thọ Xuân tổ chức hội thi về phòng chống dịch và bệnh, tật học đường

Thứ hai - 20/11/2017 19:55
Chiều ngày 16/11, Trường Tiểu học Thọ Xuân, huyện Đan Phượng tổ chức hội thi Tìm hiểu kiến thức vệ sinh môi trường, phòng chống dịch và bệnh, tật học đường.
Tới dự hội thi có BSCKII. Khổng Minh Tuấn, Phó Giám đốc TTYT Dự phòng Hà Nội cùng đại TTYT huyện Đan Phượng và các thầy cô giáo, học sinh Trường Tiểu học Thọ Xuân.

 
tuyet 17 11anhDSC 0192
Các đội tham gia phần thi chào hỏi.
 
Mục đích cuộc thi là nâng cao nhận thức của học sinh trong việc bảo vệ môi trường, chủ động phòng chống dịch, bệnh tật thường gặp ở tuổi học đường. Với các nội dung đa dạng và phong phú như thi vẽ tranh với chủ đề: Chúng em với môi trường và phòng tránh các bệnh dịch học đường.
 
tuyet17 11anhDSC 0196
Các đội tham gia phần thi hiểu biết.
 
Hội thi gồm có 3 đội tham gia là: đội Dũng sĩ diệt muỗi, đội Môi trường và đội Bệnh, tật học đường; thành viên các đội từ khối lớp 1 cho đến khối lớp 5.
 
Các đội trải qua 3 phần thi, ở phần chào hỏi, trong thời gian 3 -5 phút, các đội thi giới thiệu đội hình dưới hình thức sân khấu hóa như thơ, ca, hò vè. Phần thi hiểu biết các đội thi trả lời câu hỏi với các nội dung xoay quanh kiến thức vệ sinh môi trường, phòng chống dịch và bệnh, tật học đường dưới hình thức thảo luận và đưa phương án trả lời bằng việc giơ thẻ ý kiến. Phần tài năng, các đội sẽ thể hiện tài năng bằng hình thức sân khấu hóa như hát, múa, kể chuyện, đóng kịch, hùng biện, khiêu vũ…
 
tuyet17 11anhDSC 0203
BSCKII. Khổng Minh Tuấn, Phó Giám đốc TTYT Dự phòng Hà Nội trao phần thưởng các đội đạt giải trong hội thi.
 
Phát biểu tại hội thi, BSCKII. Khổng Minh Tuấn, Phó Giám đốc TTYT Dự phòng Hà Nội đã ghi nhận sự chuẩn bị rất chu đáo của nhà trường đối với hội thi nói riêng và công tác tuyên truyền về bệnh tật học đường nói chung. Thông qua cuộc thi, công tác tuyên truyền phòng chống dịch bệnh ở lứa tuổi học sinh đã đạt hiệu quả cao về số lượng và chất lượng. Cuộc thi cũng cho thấy, việc bảo vệ chăm sóc sức khỏe cho trẻ em không chỉ là việc của bố mẹ, thầy cô mà còn là trách nhiệm của chính các em trong việc thay đổi nhận thức, thái độ, hành vi để bảo vệ sức khỏe.
 
Ban tổ chức hội thi đã trao giải nhất cho đội Dũng sĩ diệt muỗi,  đội Môi trường và đội Bệnh, tật học đường đồng giải nhì.
 
Lê Hòa
 
 
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò ý kiến

Theo bạn, giao diện Cổng thông tin điện tử của Sở Y tế Hà Nội?

Liên kết
Tin mới
Thống kê
  • Đang truy cập66
  • Hôm nay19,994
  • Tháng hiện tại159,301
  • Tổng lượt truy cập4,707,970
coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây