Trường Tiểu học Thực nghiệm đẩy mạnh các biện pháp phòng chống sốt xuất huyết

Thứ sáu - 08/09/2017 06:43
Theo bà Nguyễn Bạch Yến, Phó Hiệu trưởng phụ trách Trường Tiểu học Thực nghiệm, quận Ba Đình cho biết, nhà trường đã chủ động triển khai nhiều biện pháp nhằm giảm nguy cơ phát sinh dịch bệnh sốt xuất huyết tại trường học.
Hiện tại, Trường Tiểu học Thực nghiệm có tổng số 1450 học sinh, 75 cán bộ giáo viên chia thành 36 lớp học. Trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh sốt xuất huyết trên địa bàn quận Ba Đình, thực hiện hướng dẫn của ngành giáo dục và ngành y tế, ngày 17/8, Ban chỉ đạo chăm sóc sức khỏe ban đầu của nhà trường đã ban hành kế hoạch vệ sinh môi trường, thu gom phế liệu, diệt bọ gậy, chủ động phòng chống sốt xuất huyết.
 
Linh29 8 DSC 1382
Đồ chơi bằng lốp xe ngoài trời được khoan thủng bề mặt không cho nước đọng.
 
Nhà trường đã thành lập 1 đội xung kích diệt bọ gậy, 1 tổ giám sát thực hiện diệt bọ gậy, thu gom phế liệu, phế thải, thả cá vào các bể nước, đậy kín mặt bể nước ngoài trời. Huy động giáo viên, học sinh thực hiện tổng vệ sinh lớp học, đồ chơi của học sinh và vệ sinh toàn bộ khuôn viên vào chiều thứ 6 hàng tuần. Đối với các đồ chơi là các lốp xe ngoài trời, nhà trường yêu cầu các thành viên đội xung kích kiểm tra chặt chẽ, khoan thủng bề mặt của các lốp xe để ngăn không cho nước đọng. Đến nay, nhà trường đã phun thuốc diệt muỗi 3 lần vào các tháng 7 - 8 và đầu tháng 9 để chuẩn bị cho học sinh bước vào năm học mới.
 
Ban chỉ đạo chăm sóc sức khỏe ban đầu của nhà trường yêu cầu cán bộ chuyên trách y tế, giáo viên chủ nhiệm các lớp học nắm bắt, theo dõi sát tình hình sức khỏe của từng học sinh. Các lớp học được trang bị vợt muỗi, đèn bắt muỗi, kem xua muỗi để chủ động phòng tránh muỗi đốt cho học sinh.
 
Nhà trường đã tổ chức tập huấn cho cán bộ phụ trách y tế, tập huấn cho đội xung kích diệt bọ gậy, tổ giám sát theo hướng dẫn của TTYT quận. Phòng y tế của nhà trường được trang bị thêm thuốc hạ sốt, kẹp nhiệt độ, poster tuyên truyền, áp phích, tờ gấp về cách nhận biết bệnh sốt xuất huyết, đường lây của bệnh và các biện pháp phòng tránh.
 
Công tác tuyên truyền cũng được đẩy mạnh dưới nhiều hình thức đến toàn bộ giáo viên, nhân viên và học sinh. Trường đã tổ chức 1 buổi truyền thông trực tiếp cho toàn bộ 1450 học sinh về việc yêu cầu học sinh tham gia vệ sinh môi trường, không vứt các loại rác như vỏ bim bim, vỏ hộp sữa chua không đúng nơi quy định. Phát tờ rơi, dán tờ tuyên truyền trên bảng tin nhà trường và bảng lớp học. Nội dung tuyên truyền tập trung vào việc vệ sinh môi trường, vệ sinh lớp học, thu gom rác, phế thải, diệt bọ gậy tại những nơi nước đọng, dấu hiệu nhận biết sớm các triệu chứng của bệnh sốt xuất huyết và hướng dẫn thông báo ngay khi có học sinh mắc sốt xuất huyết.
 
Đối với phụ huynh học sinh, ban giám hiệu nhà trường đã gửi tin nhắn nhắc nhở về việc theo dõi tình hình sức khỏe của học sinh, thông báo ngay cho giáo viên chủ nhiệm biết khi con em mình mắc sốt xuất huyết.
 
Nhã Khanh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây