Trường Tiểu học Trần Quốc Toản, quận Hoàn Kiếm: Tỉ lệ học sinh tham gia bảo hiểm y tế cao

Thứ tư - 29/08/2018 21:08
Trường Tiểu học Trần Quốc Toản, quận Hoàn Kiếm ngôi trường có truyền thống “Dạy hay- Học tốt” của ngành giáo dục Thủ đô cũng là trường có tỉ lệ học sinh (HS) tham gia bảo hiểm y tế (BHYT) cao.
Cô Trần Thị Bích Liên, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Trần Quốc Toản chia sẻ:  “Để duy trì được tỉ lệ HS tham gia BHYT cao  thì công tác tuyên truyền, thuyết phục là quan trọng nhất. Chỉ khi các phụ huynh nhận thức đầy đủ, đúng đắn về ý nghĩa của chính sách BHYT thì họ mới chủ động, tích cực tham gia cho con em mình”.
 
Theo cô Trần Thị Bích Liên, dù diện tích chật hẹp, nhà trường vẫn bố trí Phòng y tế ở nơi thuận tiện với đầy đủ các loại thuốc, trang thiết bị, vật tư y tế đảm bảo phục vụ sơ cấp cứu ban đầu. Thuốc và các trang thiết bị y tế đều được trang bị từ nguồn kinh phí do cơ quan Bảo hiểm xã hội trích lại để chăm sóc sức khỏe ban đầu cho các em HS. Đặc biệt, với 28 lớp học và khoảng 1.500 HS, nhiều năm liền, trường giữ vững tỉ lệ HS tham gia BHYT đạt 98-99%.
 
Lý giải về thành tích này, cô Trần Thị Bích Liên cho rằng, công tác tuyên truyền, thuyết phục là quan trọng nhất. Cứ vào đầu năm học, nhà trường bắt tay triển khai ngay các văn bản hướng dẫn thực hiện BHYT HS của các cấp, ngành liên quan. Đặc biệt, chú trọng quán triệt tới các giáo viên chủ nhiệm và cung cấp danh sách những HS mắc bệnh được quỹ BHYT chi trả với số tiền lớn để tuyên truyền. Từ đó, giúp các phụ huynh hiểu rõ quyền lợi và trách nhiệm, tích cực tham gia BHYT cho con em mình.
 
Cùng với đó, các giáo viên chủ nhiệm còn phối hợp với cán bộ y tế nhà trường rà soát, lập danh sách HS tham gia BHYT; áp dụng linh hoạt các hình thức thu đảm bảo thuận tiện, phù hợp với hoàn cảnh các gia đình HS. Trong 2 năm học gần đây cơ quan BHXH đã áp dụng công nghệ thông tin trong công tác thu và in cấp thẻ BHYT HS, rất thuận lợi cho nhà trường. Nhờ vậy, cán bộ phụ trách công tác BHYT HS của nhà trường không phải đi lại, giao dịch nhiều lần; thẻ BHYT cũng được bưu điện chuyển về tận trường để giáo viên chủ nhiệm lớp phát cho HS, tạo điều kiện giúp các em có thẻ BHYT đi khám chữa bệnh kịp thời…
Lê Hòa

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây