TTYT quận Tây Hồ: Hoàn thành công tác khám sức khỏe định kỳ cho học sinh

Thứ tư - 29/08/2018 21:16
6 tháng đầu năm 2018, TTYT quận Tây Hồ đã hoàn thành công tác khám sức khỏe học sinh cho 47/47 trường học các khối từ mầm non, tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông trên địa bàn quận.
Kết quả đã có 7.934/8.054 trẻ mầm non (đạt 98,5%); 22.513/22.867 (98,1%) học sinh các bậc học được khám sức khỏe gồm khám tai - mũi - họng, răng - hàm - mặt, mắt, nội khoa, ngoại khoa, da liễu và đo cân nặng, chiều cao. Kết quả khám đã được đoàn khám tổng hợp và bàn giao cho các nhà trường quản lý, đồng thời phối hợp thông báo kết quả khám tới phụ huynh học sinh.
 
ksk
Cán bộ TTYT quận Tây Hồ khám sức khỏe cho học sinh Trường Mầm non VSK Thăng Long. (ảnh sưu tầm)
 
Quá trình khám kết hợp với tư vấn cho nhà trường, học sinh, phụ huynh học sinh về những biện pháp phòng bệnh học đường như cận thị, bệnh răng miệng, tai - mũi - họng, cong vẹo cột sống, các dịch bệnh thường gặp trong trường học như sốt xuất huyết, sởi, rubella, thủy đậu,... để nhà trường và gia đình có biện pháp chăm sóc phù hợp.
 
Cũng trong 6 tháng đầu năm, 100% các trường học trên địa bàn quận Tây Hồ đã được điều tra cơ bản về vệ sinh trường học, cán bộ thực hiện công tác y tế học đường, an toàn thực phẩm các nhà trường được tập huấn nâng cao kiến thức chuyên môn. TTYT quận Tây Hồ đã phối hợp với TTYT Dự phòng Hà Nội tổ chức phát động tổng vệ sinh môi trường phòng chống dịch bệnh tại trường Tiểu học Xuân La và trường THCS Xuân La.
 
 Lam Dương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây