Điểm báo ngày 1/10/2016

Bài: Trung tâm Phòng chống Lao và Bệnh phổi Hà Đông chủ động phát hiện bệnh lao ngay tại cộng đồng
 
Mặc dù còn nhiều khó khăn, năng lực chuyên môn, quản lý của một số cán bộ hạn chế; cơ sở vật chất, trang thiết bị, máy móc còn nghèo nàn, xuống cấp…, nhưng Trung tâm Phòng chống Lao và Bệnh phổi Hà Đông đã cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Trung tâm Phòng chống Lao và Bệnh phổi Hà Đông là một đơn vị chuyên khoa, có nhiệm vụ khám, chữa bệnh cho bệnh nhân lao và các bệnh phổi tại địa bàn khu vực phía Tây - Nam TP Hà Nội.
 
Trung tâm cũng là đầu mối tổ chức, quản lý, điều hành chương trình chống lao và các chương trình về bệnh phổi của 14 quận, huyện, thị xã phía Tây - Nam Thủ đô, bao gồm 327 xã, phường, thị trấn. Trong 9 tháng qua, toàn mạng lưới của Trung tâm đã khám, phát hiện cho gần 30.000 lượt bệnh nhân (đạt gần 90% kế hoạch); thu nhận điều trị hơn 1.500 bệnh nhân (đạt hơn 80%), trong đó lao phổi AFB(+) là hơn 500 trường hợp. Trung tâm cũng đã xét nghiệm phát hiện cho 10.000 người nghi lao đến khám (đạt hơn 80%), có kết quả dương tính là hơn 300 người. Đặc biệt, đơn vị đã phối hợp với Trung tâm Y tế các quận, huyện, thị xã chủ động khám, chụp X-quang, làm xét nghiệm nhằm phát hiện bệnh hô hấp mạn tính nói chung, bệnh nhân lao nói riêng tại cộng đồng để đưa vào quản lý và điều trị. Trong năm 2016, Trung tâm phấn đấu khám miễn phí cho khoảng 1.500 người từ 60 tuổi trở lên, những người nghi mắc bệnh mạn tính các lứa tuổi để phát hiện những người mắc bệnh lao đưa vào quản lý và điều trị, hạn chế lây lan ra cộng đồng.
Theo Giám đốc Trung tâm Phòng chống Lao và Bệnh phổi Hà Đông Đỗ Như Chinh, bệnh lao hoàn toàn có thể chữa khỏi nếu như người bệnh được phát hiện và điều trị theo đúng phác đồ…
(Hà Nội mới)
 

Tin: 12 bệnh nhân được tạo hình dị tật không âm đạo bẩm sinh bằng ghép niêm mạc

 

Đó là thông tin được đưa ra tại hội nghị phẫu thuật tạo hình-thẩm mỹ toàn quốc lần thứ 6 diễn ra ngày 1-10 tại Hà Nội. Với chủ đề “Vượt lên trên phẫu thuật thẩm mỹ”, hội nghị có sự tham dự của hơn 200 phẫu thuật viên chuyên ngành phẫu thuật tạo hình trên toàn quốc cùng với các giáo sư, phẫu thuật viên tạo hình-thẩm mỹ đầu ngành của thế giới.

 

Dù chuyên ngành tạo hình được phát triển 25 năm qua nhưng về thẩm mỹ nói riêng mới được chú trọng trong khoảng 10 năm trở lại đây. Các kiến thức khoa học cập nhật, tiên tiến trong tạo hình các bệnh lý cũng như xu hướng mới trong phẫu thuật thẩm mỹ ngày nay luôn tạo được sự quan tâm sâu sắc của các phẫu thuật viên chuyên ngành phẫu thuật tạo hình.

 
Tại hội nghị GS.TS Trần Thiết Sơn, Trưởng Khoa phẫu thuật tạo hình, Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn cùng nhóm tác giả đã trình bày đề tài về tạo hình dị tật không âm đạo bẩm sinh bằng ghép niêm mạc miệng. Từ tháng 6-2015 đến tháng 6-2016, tại BV Đa khoa Xanh Pôn đã có 12 bệnh nhân được điều trị thành công bằng phương pháp trên, trong đó 10/12 bệnh nhân đạt kết quả tốt, khoang âm đạo mới có đường kính và chiều sâu phù hợp, niêm mạc mềm mại, đảm bảo các chức năng; 7/12 bệnh nhân đã quan hệ tình dục bình thường…
 
(Hà Nội mới)
Thăm dò ý kiến

Theo bạn, giao diện Cổng thông tin điện tử của Sở Y tế Hà Nội?

Liên kết
Thống kê
  • Đang truy cập46
  • Hôm nay2,092
  • Tháng hiện tại328,709
  • Tổng lượt truy cập7,850,247
coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây