Điểm báo ngày 11/2/2017

Không có nguy cơ bùng phát bệnh thủy đậu
 
Trước thông tin thời điểm này đang bùng phát bệnh thủy đậu trên địa bàn Hà Nội, ngày 10/2, Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng Hà Nội Nguyễn Nhật Cảm khẳng định, Hà Nội không xuất hiện các ổ dịch lớn, thậm chí số ca mắc giảm so với cùng kỳ năm trước. Cụ thể, trong khoảng thời gian tháng 1 và đầu tháng 2/2017, toàn TP ghi nhận 161 trường hợp mắc bệnh, rải rác tại các quận, huyện, thị xã, chưa có bệnh nhân nặng, bệnh nhân tử vong. Số mắc giảm so với cùng kỳ năm 2016 (195 trường hợp). Theo số liệu thống kê của Trung tâm Y tế dự phòng, những năm gần đây trên địa bàn trung bình hàng năm ghi nhận từ khoảng 1.500 - 3.000 trường hợp mắc bệnh. Các trường hợp mắc bệnh đều lành tính, khỏi bệnh và chưa xuất hiện các ổ dịch lớn nhiều người mắc.
 
(Báo Kinh tế và đô thị)
 
Thí điểm sàng lọc ung thư đại trực tràng cho gần 7.000 người trên 40 tuổi
 
Theo tin từ Sở Y tế Hà Nội, từ tháng 11-2016, Trung tâm Kỹ thuật cao và tiêu hóa Hà Nội (Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn) đi vào hoạt động cho đến nay đã tiến hành test tầm soát ung thư tiêu hóa cho 420 ca, trong đó khoảng 8,4% dương tính.
 
Trong các loại ung thư đường tiêu hóa, ung thư đại trực tràng có tỷ lệ tương đối cao nhưng có thể chữa khỏi tới 90% nếu được phát hiện sớm. Để nâng cao nhận thức của cộng đồng, Hà Nội đã xây dựng kế hoạch xét nghiệm sàng lọc ung thư đại trực tràng cho người dân toàn thành phố từ 40 tuổi trở lên (độ tuổi được khuyến cáo nên sàng lọc tối thiểu 1 năm/lần).
 
Quy trình xét nghiệm sàng lọc sẽ bắt đầu từ khâu lấy mẫu phân của người tham gia sàng lọc (thực hiện tại các trạm y tế xã, phường, thị trấn), gửi tới Trung tâm Kỹ thuật cao và tiêu hóa Hà Nội để xét nghiệm. Trường hợp kết quả sàng lọc dương tính, cần làm các xét nghiệm chuyên sâu để xác định.
 
Theo kế hoạch, trong tháng 2 và tháng 3-2017, thành phố sẽ triển khai thí điểm sàng lọc ung thư đại trực tràng cho gần 7.000 người trên 40 tuổi tại hai phường Điện Biên và Nguyễn Trung Trực (quận Ba Đình). Sau đó, dự kiến từ tháng 4-2017, chương trình sẽ triển khai trên toàn thành phố.
 
(Báo Hà nội mới)
Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá website này như thế nào?

Liên kết
Thống kê
  • Đang truy cập34
  • Hôm nay12,186
  • Tháng hiện tại266,159
  • Tổng lượt truy cập6,395,057
coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây