Điểm báo ngày 12/6/2017

Phạt 13 cơ sở sản xuất nước uống đóng chai và nước đá dùng liền gần 100 triệu đồng
 
Trong 5 tháng đầu năm 2017, các đoàn kiểm tra của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội đã tiến hành kiểm tra 61 cơ sở sản xuất nước uống đóng chai và nước đá dùng liền được quản lý, cấp phép hoạt động, phát hiện 13 cơ sở vi phạm các điều kiện về vệ sinh an toàn thực phẩm và tiến hành xử phạt hành chính gần 100 triệu đồng.
 
Các lỗi vi phạm chủ yếu là khu nhà xưởng chưa bảo đảm vệ sinh; thiếu trang thiết bị, phương tiện rửa và khử trùng; tem nhãn sản phẩm không đúng với quy định… Thời gian tới, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm sẽ tái kiểm tra việc khắc phục tồn tại của các cơ sở vi phạm. Với những cơ sở không đủ điều kiện sẽ đề nghị dừng không cho sản xuất, kinh doanh. Bên cạnh đó, tiếp tục tái thẩm định những cơ sở được cấp phép, kiểm tra đột xuất, cơ sở vi phạm sẽ bị công khai danh tính trên các phương tiện thông tin đại chúng.
 
(Báo Hànộimới)
 
Cảnh báo về phản ứng nặng liên quan thuốc
 
Trung tâm quốc gia về thông tin thuốc và theo dõi các phản ứng có hại của thuốc (ADR) vừa thông tin về 4 trường hợp bị phản ứng liên quan đến sản phẩm NaCl 0,9% (số lô 86LCN067) của Công ty Fresenius Kabi Bidiphar. Theo đó, 1 bệnh nhân có biểu hiện mạch nhanh, huyết áp tụt; 2 bệnh nhân sốt, lạnh run và 1 bệnh nhân phù mặt, lở loét vùng môi trên. Trước đó, trong tháng 5, trung tâm này cũng tiếp nhận 5 trường hợp được báo cáo có biểu hiện phản ứng phản vệ/sốc phản vệ, mề đay, mẩn ngứa đối với thuốc Bio - Taksym (cefotaxim), số lô 8041016W của nhà sản xuất Polpharma.
 
Với trường hợp xảy ra các ADR nghiêm trọng liên quan đến cùng một chế phẩm trong khoảng thời gian ngắn, Trung tâm quốc gia về thông tin thuốc và theo dõi các phản ứng có hại của thuốc đề xuất kiểm tra quy trình, kỹ thuật tiêm truyền thuốc và quy trình bảo quản thuốc tại bệnh viện; tiếp tục theo dõi việc sử dụng các thuốc trong cùng lô và giám sát chặt chẽ bệnh nhân sử dụng các thuốc này.
 
Trong trường hợp tiếp tục xảy ra phản ứng có hại, cần phát hiện và xử trí kịp thời. Nếu các trường hợp ghi nhận tiếp theo có biểu hiện nghiêm trọng, xin tạm ngừng sử dụng lô thuốc, bảo quản theo đúng điều kiện ghi trên nhãn thuốc và đề nghị Viện Kiểm nghiệm thuốc T.Ư, Viện Kiểm nghiệm thuốc TP.HCM hoặc các trung tâm kiểm nghiệm tỉnh lấy mẫu và kiểm tra chất lượng lô thuốc.
 
(Báo Thanh niên)
Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá website này như thế nào?

Liên kết
Thống kê
  • Đang truy cập32
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm30
  • Hôm nay12,186
  • Tháng hiện tại266,753
  • Tổng lượt truy cập6,395,651
coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây