Điểm báo ngày 13/4/2018

Lời khai của ông chủ cung cấp than làm sản phẩm chữa ung thư
 
Sở Y tế Hải Phòng báo cáo UBND TP về vụ việc sản phẩm thực phẩm chức năng hỗ trợ chữa ung thư làm từ bột than tre.
 
Ngày 13.4, tin từ Sở Y tế Hải Phòng cho biết: Liên quan đến vụ việc sản phẩm thực phẩm chức năng được làm từ bột than tre, trong ngày 13.4, Sở Y tế Hải Phòng đã ra quyết định thu hồi số tiếp nhận Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm đối với 6 sản phẩm đã cấp cho Cty TNHH Hồng An Phong; đồng thời có báo cáo gửi Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) thông báo về kết quả kiểm tra thông tin về thực phẩm chức năng “Vinaca ung thư Co3.2” làm từ bột than tre. Sở cũng có thông báo gửi các nhà thuốc và đơn vị kinh doanh thực phẩm chức năng trên địa bàn Hải Phòng về việc không được lưu hành các sản phẩm của Vinaca.
 
Trong ngày 13.4, sở Y tế Hải Phòng cũng có văn bản gửi UBND TP Hải Phòng để báo cáo toàn bộ vụ việc liên quan đến thông tin thực phẩm chức năng hỗ trợ chữa ung thư được làm từ bột than tre. 
 
Theo đó, ngày 15.1, Đội QLTT số 8 thuộc Chi cục QLTT Hải Phòng phối hợp với Đội cảnh sát kinh tế của CAQ Kiến An tiến hành kiểm tra cơ sở gia công thực phẩm chức năng Vinaca (phường Ngọc Sơn, quận Kiến An) của bà Đào Thị Chúc.
 
Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở có các sản phẩm, hàng hóa: Vinaca vi lượng, Vinaca ung thư Co3.2, Vinaca Vi5 tẩy mùi hôi, dầu gội Sunsik màu đen, chai đựng chất dung dịch chất lỏng màu đen không nhãn mác, Vinaca Baby Vi6, vỏ nhộng, dụng cụ ép viên nhộng, Vinaca đa dụng, vỏ nhãn mác các loại... Với số sản phẩm này, bà Đào Thị Chúc (chủ cở sở) đã không xuất trình được hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc hàng hóa.
 
Toàn bộ số hàng hóa trên bị thu giữ tại kho tang vật của Công an quận Kiến An.
 
Sở Y tế cũng làm việc với QLTT đề nghị cung cấp hồ sơ liên quan, làm việc với Cục quản lý Dược (Bộ Y tế), xác định các sản phẩm thực phẩm chức năng của Cty Vinaca không được cấp phép, nên các sản phẩm này không được phép lưu hành.
 
Cùng với báo cáo gửi UBND TP Hải Phòng, Sở Y tế cũng có văn bản đề nghị quận Kiến An và huyện An Dương phối hợp kiểm tra, giám sát hai đơn vị nói trên, nếu phát hiện hai cơ sở này tái phát hoạt động thì thông báo cho sở biết.
 
(Báo Lao động)
Phòng Thông tin báo chí
 
 
Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá website này như thế nào?

Liên kết
Thống kê
  • Đang truy cập34
  • Máy chủ tìm kiếm5
  • Khách viếng thăm29
  • Hôm nay2,214
  • Tháng hiện tại222,240
  • Tổng lượt truy cập6,660,684
coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây