Điểm báo ngày 15/4/2017

Đình chỉ lưu hành thuốc Berberin BM vì không đạt chất lượng
 
Lô thuốc Berberin BM trên bị đình chỉ lưu hành do không đạt tiêu chuẩn chất lượng về chỉ tiêu hàm lượng berberin.
 
Cục Quản lý Dược vừa có  công văn 4523/QLD-CL thông báo đình chỉ lưu hành thuốc viên nén Berberin BM, lô sản xuất: 252015,NSX: 03/10/2015, HD: 03/10/2017, SDK: V1314-H12-10 do Công ty Cổ phần dược phẩm Hà Nam sản xuất. Mẫu thuốc lấy tại  Công ty TNHH Dược phẩm Ngọc Giang — Quầy 237, tầng 2 Hapu Medicenter, số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội.
 
Theo Cục Quản lý Dược, lô thuốc Berberin BM trên bị đình chỉ lưu hành do không đạt tiêu chuẩn chất lượng về chỉ tiêu hàm lượng berberin.
 
Liên quan đến vấn đề này, Sở Y tế Hà Nội cũng đã có công văn số 1124/SYT- QLD gửi Thủ trưởng các đơn vị y tế trên địa bàn, trưởng phòng y tế các quận, huyện thị xã và Công ty TNHH Dược phẩm Ngọc Giang.
 
Theo đó, Sở Y tế Hà Nội  thông báo: Giám đốc Công ty TNHH Dược phẩm Ngọc Giang thực hiện thu hồi triệt để lô thuốc không đạt tiêu chuẩn chất lượng nêu trên và gửi thông báo thu hồi về Sở.
 
Các cơ sở y tế công lập trực thuộc ngành, các cơ sở y tế ngoài công lập, các doanh nghiệp kinh doanh thuốc, các cơ sở bán lẻ thuốc trên địa bàn khẩn trương rà soát, thu hồi lô thuốc không đạt tiêu chuẩn chất lượng này. Cac Phòng Y tế quận, huyện, thị xã thông báo đến các cơ sở hành nghề trên địa bàn quản lý, tiến hành kiểm tra, giám sát việc thực hiện thu hồi của cơ sở.
 
Được biết, thuốc viên nang Berberin  BM có công dụng chữa tiêu chảy, đau bụng, đầy bụng, viêm ruột cấp và mãn tính, lỵ trực trùng;  Điều trị các bệnh nhiễm khuẩn đường ruột khác.
 
(Báo Sức khỏe và đời sống)
 
Chủ tịch Nguyễn Đức Chung khen thưởng 2 cá nhân của Bệnh viện Thanh Nhàn
 
Sáng nay (15/4), Phó Trưởng Ban Thi đua - Khen thưởng TP Hà Nội Đinh Việt Thắng thừa ủy quyền của lãnh đạo TP đã đến trao tặng danh hiệu “Người tốt, việc tốt tiêu biểu” cấp TP cho 2 cá nhân tại Bệnh viện Thanh Nhàn vì đã có việc làm tốt, có sức lan tỏa vì cộng đồng. Cụ thể, đêm 28/3/2017, tại Bệnh viện Thanh Nhàn xảy ra vụ việc bệnh nhân Đỗ Thị Hoa, 52 tuổi, điều trị tại Khoa Chấn thương chỉnh hình bị mất cắp tài sản cá nhân. Khi nghe thấy bệnh nhân Hoa hô hoán, anh Dương Minh Hiếu, 19 tuổi, bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Ngoại tổng hợp đã ngay lập tức đuổi bắt, được sự phối hợp của cán bộ Khoa Ngoại và Tổ trưởng Tổ bảo vệ, đã kịp thời bắt giữ, bàn giao đối tượng trộm cắp cho Công an phường Thanh Nhàn, trả lại tài sản cho chị Hoa. Việc làm tốt của anh Hiếu thể hiện tinh thần dũng cảm đấu tranh với các hành vi vi phạm pháp luật, giúp đỡ người bị hại, có sức lan tỏa trong cộng đồng. Trên cơ sở thành tích của các cá nhân, đối chiếu tiêu chuẩn tại Quy định xét tặng danh hiệu “Người tốt, việc tốt” của UBND TP, Ban Thi đua - Khen thưởng TP (Sở Nội vụ Hà Nội) đã rà soát, thẩm định và đề nghị UBND TP khen thưởng 2 cá nhân có thành tích trong sự việc này.
 
Ngày 14/4/2017, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã ký Quyết định số 2252/QĐ-UBND tặng danh hiệu “Người tốt, việc tốt” tiêu biểu năm 2017 cho 2 cá nhân gồm: Anh Dương Minh Hiếu, 19 tuổi, bệnh nhân khoa Ngoại tổng hợp, địa chỉ thường trú tại phố Tô Hiệu, phường Nghĩa Đô, quận Cầu Giấy, Hà Nội và ông Nguyễn Văn Luân, Tổ trưởng Tổ Bảo vệ, Bệnh viện Thanh Nhàn, thuộc Sở Y tế Hà Nội, đã có hành động dũng cảm đuổi bắt đối tượng trộm cắp, trả lại tài sản cho người bị hại. 
 
Phó Trưởng Ban Thi đua - Khen thưởng TP Hà Nội Đinh Việt Thắng khẳng định: Thời gian qua, lãnh đạo TP rất quan tâm công tác thi đua khen thưởng, nhất là việc động viên kịp thời những tấm gương người tốt, việc tốt trong cuộc sống hàng ngày, kể cả người lao động trực tiếp, người dân. Đặc biệt lần này, chúng ta lại có một tấm gương là một cán bộ phụ trách đội bảo vệ và một bệnh nhân là một thanh niên đang điều trị tại bệnh viện, đã có việc làm hết sức dũng cảm, thể hiện trách nhiệm của công dân, thanh niên sống trong chế độ xã hội chủ nghĩa, đã không quản nguy hiểm, tham gia giữ gìn an ninh trật tự ngay trong môi trường bệnh viện.
 
(Báo Kinh tế và đô thị)
Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá website này như thế nào?

Liên kết
Thống kê
  • Đang truy cập52
  • Máy chủ tìm kiếm4
  • Khách viếng thăm48
  • Hôm nay6,774
  • Tháng hiện tại190,018
  • Tổng lượt truy cập6,028,591
coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây