Điểm báo ngày 15/6/2018

 
Thanh Trì phát động phòng chống dịch sốt xuất huyết
 
Ngày 15/6, tại Trung tâm Văn hóa Thông tin huyện Thanh Trì, UBND huyện Thanh Trì cùng Sở Y tế Hà Nội đã phát động hoạt động hưởng ứng ngày ASEAN phòng chống dịch sốt xuất huyết (SXH) với mục đích bảo vệ môi trường, sức khỏe cho người dân.
 
Với mục đích nâng cao trách nhiệm, ý thức tự giác của các tầng lớp Nhân dân trên địa bàn huyện trong việc giữ gìn vệ sinh và bảo vệ môi trường sống xung quanh mình. Buổi lễ phát động nhằm kêu gọi “Toàn dân chung tay giữ gìn vệ sinh, bảo vệ môi trường, sức khỏe con người, phòng chống dịch bệnh SXH” được UBND huyện phát động trong toàn địa bàn. Hoạt động chính của cuộc phát động chiến dịch nhằm nâng cao ý thức của người dân, cán bộ, học sinh trong việc tổng vệ sinh đường làng, ngõ xóm và các địa điểm công cộng, nhất là địa phương làng nghề, đông dân nhằm hướng tới mục tiêu không có bọ gậy, không có SXH.
 
Tại lễ phát động, Phó Chủ tịch UBND huyện Thanh Trì Phạm Thị Thu Huyền cho biết, bên cạnh việc tuyên truyền để người dân hạn chế xả rác bừa bãi và không để tồn đọng các điểm chân rác, không để nước thải, nước mưa lưu cữu tồn tại ở khu dân cư. Các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, các đơn vị ở xã, thị trấn, thôn, khu dân cư huy động tối đa lực lượng tổ chức ra quân thực hiện việc quét dọn, thu gom, xử lý triệt để rác thải, nước thải tồn đọng. Đồng thời, làm sạch các tuyến đường trong thôn, khu dân cư với tinh thần địa bàn xã, thôn, khu dân cư nào huy động lực lượng thôn, khu ấy.
 
Đi đôi với những hoạt động trên còn thực hiện diệt bọ gậy ở phạm vi rộng, khơi thông cống rãnh, phát quang bụi rậm thường xuyên, tạo môi trường sạch sẽ, thoáng đãng. “Thanh Trì cam kết sẽ chủ động triển khai đồng bộ các biện pháp phòng chống dịch bệnh nói chung, dịch SXH nói riêng, với giải pháp “Không có bọ gậy, không có SXH”. Mục tiêu cơ bản là chủ động phòng chống, kiểm soát, không để bùng phát dịch bệnh SXH, không để tử vong do SXH” - bà Huyền nói.
 
Ngay sau buổi lễ, các lực lượng tham gia lễ phát động đã ra quân kiểm tra công tác phòng chống SXH tại một số công trình xây dựng và quét dọn tổng vệ sinh, thu gom rác thải tại những điểm vui chơi ở khu vực gần trung tâm huyện, dọc các tuyến đường giao thông, đặc biệt là vị trí ở gần khu dân cư trên địa bàn.
 
(Báo Kinh tế và đô thị)
Phòng Thông tin báo chí
Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá website này như thế nào?

Liên kết
Thống kê
  • Đang truy cập40
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm38
  • Hôm nay7,207
  • Tháng hiện tại205,353
  • Tổng lượt truy cập6,643,797
coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây