Điểm báo ngày 15/8/2017

Thêm 10 tỉnh cho Hà Nội mượn máy phun diệt muỗi công suất lớn
 
Sáng 14/8, trao đổi với phóng viên báo Kinh tế & Đô thị, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Hoàng Đức Hạnh cho biết, hiện đã có thêm 10 tỉnh đồng ý cho Hà Nội mượn máy phun thuốc diệt muỗi công suất lớn để phục cho chiến dịch diệt muỗi, bọ gậy của Hà Nội trong thời gian này.
 
Như vậy, tính đến ngày 14/8 Hà Nội đã huy động máy phun thuốc diệt muỗi “vòi rồng” từ 19 tỉnh, TP lân cận để vào cuộc trong chiến dịch dập dịch sốt xuất huyết lần này. Theo đó, 10 gồm: Hải Dương, Hưng Yên, Nam Định, Ninh Bình, Hà Giang, Lào Cai, Yên Bái, Điện Biên, Sơn La, Thái Nguyên. Trước đó, 9 tỉnh đã cho Hà Nội mượn máy là Quảng Ninh, Hải Phòng, Hà Nam, Thanh Hóa, Nghệ An, Vĩnh Phúc, Bắc Giang, Bắc Ninh, Thái Bình. Được biết, đến sáng sớm 14/8, có 7/19 tỉnh đã chuyển máy về Hà Nội, 12 tỉnh còn lại dự kiến sẽ chuyển máy về trong ngày 14/8. Theo dự kiến của Trung tâm Y tế Dự phòng Hà Nội, ngay khi các máy này về đến Hà Nội, trong ngày 14/8 sẽ thực hiện phun hóa chất tại các quận huyện Tây Hồ, Hoàn Kiếm, Hai Bà Trưng, Thanh Xuân, Cầu Giấy, Bắc Từ Liêm, Thanh Oai, Hà Đông, Nam Từ Liêm.
 
Trước đó, rạng sáng 14/8, các máy phun “vòi rồng” nhận về từ 7 tỉnh, TP cùng 2 máy của Trung tâm Y tế dự phòng Hà Nội đã thực hiện phun hóa chất tại một số khu vực của quận Đống Đa, Hoàng Mai, Thanh Trì, Hai Bà Trưng. Trong đợt phun lần này, TP chú trọng đến khu vực các chợ, trường học, công trường, các bãi đất trống.
 
(Báo Kinh tế và đô thị)
 
Hà Nội tuyên truyền cho toàn thể học sinh về sốt xuất huyết
 
Các trường phổ thông trên địa bàn thành phố Hà Nội đều phải tổ chức tuyên truyền cho toàn thể học sinh và giáo viên về bệnh sốt xuất huyết để chủ động ngăn chặn dịch trong trường học.
 
Để chuẩn bị cho năm học mới sắp tới, học sinh tại các trường phổ thông trên địa bàn thành phố đã bắt đầu trở lại trường để tham gia các hoạt động. Trước tình hình cùng thời điểm học sinh tập trung, bệnh sốt xuất huyết đang gia tăng và có diễn biến phức tạp, Sở GD-ĐT Hà Nội đã yêu cầu các trường học thực hiện ngay một số biện pháp cấp bách để phòng, chống bệnh.
 
Sở GD-ĐT Hà Nội đã yêu cầu các trường tiểu học, THCS, THPT trên địa bàn thành phố đến hết ngày 16-8 phải tổ chức tuyên truyền cho toàn thể học sinh, giáo viên về bệnh sốt xuất huyết và các biện pháp phòng chống, trong đó tập trung hướng dẫn biện pháp phòng tránh muỗi đốt, diệt muỗi, bọ gậy.
 
Các trường thành lập ngay đội xung kích diệt bọ gậy trong trường học, duy trì công tác tổng vệ sinh diệt muỗi, diệt bọ gậy hằng tuần và các biện pháp phòng chống dịch theo hướng dẫn, quyết tâm không để phát sinh ổ chứa bọ gậy trong nhà trường, đồng thời, thực hiện khai báo các ca bệnh sốt xuất huyết với y tế trong vòng 24 giờ, báo cáo ngay khi thấy các biểu hiện bất thường về sức khỏe của học sinh, giáo viên. Các trường phải báo cáo kết quả hoạt động phòng chống dịch và tình hình dịch bệnh trong trường học mỗi tháng.
 
(Báo Nhân dân)
Thăm dò ý kiến

Theo bạn, giao diện Cổng thông tin điện tử của Sở Y tế Hà Nội?

Liên kết
Thống kê
  • Đang truy cập35
  • Hôm nay2,146
  • Tháng hiện tại328,763
  • Tổng lượt truy cập7,850,301
coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây