Điểm báo ngày 15/8/2018

 
Số ca mắc sốt xuất huyết giảm 98% so với cùng kỳ năm 2017
 
Thông tin trên được Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Hoàng Đức Hạnh nêu ra tại Hội nghị giao ban báo chí, do ban Tuyên giáo Thành ủy tổ chức chiều 14/8.
 
Theo ông Hoàng Đức Hạnh, từ đầu năm đến nay Hà Nội ghi nhận 315 trường hợp mắc bệnh sởi, 384 trường hợp mắc sốt xuất huyết (SXH), 1 trường hợp mắc thương hàn, 2 trường hợp mắc não mô cầu, 3 năm trường hợp mắc bệnh dại, 8 trường hợp mắc viêm não Nhật Bản, 11 trường hợp mắc liên cầu lợn, 51 trường hợp mắc ho gà và 1.222 trường hợp mắc tay chân miệng. 
 
Số trường hợp mắc bệnh sởi được ghi nhận tăng so với cùng kỳ năm 2017 và bệnh nhân phân bố rải tại các nơi, không tập trung thành ổ dịch. Tuy nhiên, số trường hợp mắc bệnh SXH lại giảm nhiều so với cùng kỳ năm 2017 (giảm 98%, tương đương 17.619 trường hợp). Với các dịch bệnh khác, không ghi nhận ổ dịch lớn nhiều bệnh nhân. Hầu hết các trường hợp mắc nhẹ, tự khỏi và không có tử vong.
 
Cũng theo ông Hoàng Đức Hạnh, mặc dù số ca mắc bệnh sởi tăng so với cùng kỳ năm 2017 nhưng hiện tại chưa xuất hiện ổ dịch và chưa có ca bệnh tử vong. Đa số các đối tượng mắc là trẻ em chưa đến tuổi tiêm chủng hoặc chưa tiêm đủ mũi vắc xin phòng sởi theo quy định. Dịch bệnh vẫn trong tầm kiểm soát, các ca bệnh đều được phát hiện sớm và khoanh vùng xử lý kịp thời. Về bệnh SXH, tuy số ca có giảm mạnh nhưng là bệnh lưu hành thường xuyên, các yếu tố nguy cơ để SXH phát sinh vẫn tồn tại nên theo nhận định dịch bệnh này có thể tăng vào khoảng thời gian từ tháng 9 - 11/2018.
 
Trước nhận định của các chuyên gia dự báo dịch sởi có thể tiếp tục gia tăng tại Hà Nội vào cuối năm 2018 và đầu năm 2019, ông Hoàng Đức Hạnh cho biết, thời gian tới Sở Y tế Hà Nội sẽ tiếp tục theo dõi chặt chẽ tình hình dịch bệnh; tổ chức cách ly, điều trị kịp thời tránh lây nhiễm chéo; tiến hành xử lý triệt để khu vực phát sinh không để bùng phát lan rộng; thực hiện tốt hoạt động tiêm chủng thường xuyên trên địa bàn TP đảm bảo ít nhất 95% trẻ dưới 2 tuổi được tiêm 2 mũi phòng bệnh sởi. Ngoài ra, Sở sẽ phối hợp với các địa phương thường xuyên tổ chức các chiến dịch vệ sinh môi trường, khử khuẩn để phòng chống SXH, tay chân miệng...
 
(Báo Kinh tế và đô thị)
Phòng Thông tin báo chí
Thăm dò ý kiến

Theo bạn, giao diện Cổng thông tin điện tử của Sở Y tế Hà Nội?

Liên kết
Thống kê
  • Đang truy cập34
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm32
  • Hôm nay12,186
  • Tháng hiện tại266,972
  • Tổng lượt truy cập6,395,870
coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây