Điểm báo ngày 17/3/2017

Kiến nghị thu hồi giấy phép Phòng khám đa khoa 168 Hà Nội
 
Về việc thai phụ Trần Thị Thu Tr. (29 tuổi ở Quảng Ninh) bị hôn mê sau khi khám phụ khoa tại Phòng khám (PK) đa khoa 168 Hà Nội và tử vong sau 8 ngày cấp cứu tại Bệnh viện Bạch Mai, chiều 16-3, trao đổi với phóng viên Báo Hànộimới, ông Nguyễn Quang Trung, Trưởng phòng Quản lý hành nghề y tư nhân (Sở Y tế Hà Nội) cho biết: Vụ việc đang trong quá trình điều tra. Sở Y tế Hà Nội kiến nghị thu hồi giấy phép hoạt động đối với PK này khi có đủ căn cứ. 
 
Trước đó, PK đa khoa 168 Hà Nội đã bị đình chỉ hoạt động. Ngoài ra, đối với bác sĩ Trung Quốc Trịnh Túc Vinh - người trực tiếp khám, điều trị cho thai phụ Tr., Sở Y tế cũng đã có văn bản đề nghị Bộ Y tế thu hồi chứng chỉ hành nghề. 
 
Chiều 16-3, theo tin từ Thanh tra Sở Y tế Hà Nội, trong đợt kiểm tra mới đây, cơ quan chức năng đã phát hiện hàng loạt sai phạm tại PK đa khoa Thái Hà (tại 11 Thái Hà, phường Trung Liệt, quận Đống Đa). Thanh tra Sở Y tế đã ra quyết định đình chỉ hoạt động của PK này và đình chỉ hoạt động khám, chữa bệnh của bác sĩ Vương Sùng Anh.
 
(Báo Hà nội mới)
 
Thành lập gần 700 đoàn kiểm tra liên ngành về rượu
 
Toàn thành phố đã thành lập gần 700 đoàn kiểm tra liên ngành, chuyên ngành về chất lượng rượu, trong đó, Sở Y tế tổ chức 8 đoàn; Sở Công thương 33 đoàn; các quận, huyện, thị xã và phường, xã, thị trấn có 645 đoàn, tất cả đồng loạt triển khai kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh, tiêu thụ rượu. 
 
Tới nay, các đoàn đã kiểm tra 2.250 cơ sở, niêm phong hơn 25 nghìn lít rượu, 751 chai rượu các loại, tiêu hủy 633 lít rượu không nguồn gốc và xử lý 359 cơ sở có vi phạm với số tiền phạt gần 650 triệu đồng.Riêng trong ngày đầu ra quân thực hiện chỉ đạo của UBND TP Hà Nội về việc tổng rà soát, kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh, tiêu thụ rượu trên địa bàn thành phố (từ ngày 16-3 đến 15-4), các đoàn kiểm tra đã tiến hành kiểm tra hơn 400 cơ sở, trong đó cảnh cáo và xử phạt 40 cơ sở với số tiền gần 70 triệu đồng, niêm phong hơn 2.000 lít rượu và tiêu hủy khoảng 215 lít rượu không nguồn gốc.
 
* Theo thông tin từ Chi cục QLTT Hà Nội, hơn 10 ngày qua, lực lượng QLTT Hà Nội đã đồng loạt ra quân, tăng cường kiểm tra, kiểm soát đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh rượu, đặc biệt các cơ sở sản xuất, kinh doanh rượu thủ công trên địa bàn thành phố. Trong số 386 vụ kiểm tra, đã xử lý 250 vụ và đang xử lý 102 vụ, phát hiện và tạm giữ, tịch thu gần 29.759 lít rượu không rõ nguồn gốc; 621 chai rượu không nhãn mác...
 
(Báo Hà nội mới)
 
Quận Nam Từ Liêm thu giữ hàng trăm lít rượu không rõ nguồn gốc
 
Sáng 16/3 thực hiện chỉ đạo của thành phố, Đội QLTT số 6, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội đã tổng ra quân kiểm tra tất cả các cơ sở sản xuất và nơi tiêu thụ rượu do dân tự nấu, tự chế biến, rượu không rõ nguồn gốc, xuất xứ.
 
Thực hiện công điện 371/CĐ-TTg ngày 10/3 của Thủ tướng Chính phủ yêu cầu UBND các tỉnh, TP khẩn trương triển khai, thực hiện nghiêm các quy định về kiểm tra VSATTP, trong đó có sản phẩm rượu. 
 
Ngày 16/3 Chi cục Quản lý thị trường (QLTT) Hà Nội trong đó có Đội QLTT số 6 (quận Nam Từ Liêm) đã đồng loạt ra quân kiểm tra tất cả các cơ sở sản xuất và nơi tiêu thụ rượu do dân tự nấu, tự chế biến, rượu không rõ nguồn gốc, xuất xứ.
 
Ngay trong buổi sáng ra quân, đội QLTT số 6 (chi cục QLTT Hà Nội) qua kiểm tra đã phát hiện cơ sở kinh doanh ăn uống Sơn Lý của chị Khổng Thị Lý tại phường Đại Mỗ quận Nam Từ Liêm đang dự trữ, kinh doanh hàng trăm lít rượu ngâm không rõ nguồn gốc xuất sứ. Tại thời điểm kiểm tra, chị Khổng Thị Lý không xuất trình được giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, giấy xác nhận kiến thức VSATTP, giấy khám sức khỏe... cũng như giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất sứ của số rượu trên. 
 
Đội QLTT số 25 đã tạm giữ, niêm phong toàn bộ số rượu trên và lấy mẫu kiểm định chất lượng sản phẩm. Cũng như yêu cầu hộ kinh doanh cam kết thực hiện đúng quy định, không tái vi phạm.
 
(Báo Kinh tế và đô thị)
Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá website này như thế nào?

Liên kết
Thống kê
  • Đang truy cập73
  • Máy chủ tìm kiếm6
  • Khách viếng thăm67
  • Hôm nay23,589
  • Tháng hiện tại235,202
  • Tổng lượt truy cập7,756,740
coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây