Điểm báo ngày 19/8/2018

Xử lý nghiêm bác sĩ vi phạm khi được giao khám chữa bệnh tâm thần
 
Sở Y tế Hà Nội yêu cầu xử lý nghiêm các cá nhân, tổ chức lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong thực thi nhiệm vụ để vi phạm pháp luật, đặc biệt là các bác sỹ, nhân viên y tế được giao nhiệm vụ khám chữa bệnh tâm thần.
 
Sở Y tế Hà Nội mới có Công văn yêu cầu tăng cường công tác quản lý, khám giám định y khoa, quản lý lưu trữ hồ sơ bệnh án, khám chữa bệnh cho người bệnh tâm thần trên địa bàn thành phố.
 
Theo đó, Sở yêu cầu các cơ sở y tế cần quán triệt, phố biến đến toàn thể cán bộ công, chức, viên chức người lao động trong đơn vị nêu cao tinh thần trách nhiệm, thực hiện nghiêm túc các quy chế, chế độ chuyên môn, xử lý nghiêm các cá nhân, tổ chức lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong thực thi nhiệm vụ để vi phạm pháp luật, đặc biệt là các bác sỹ, nhân viên y tế được giao nhiệm vụ khám chữa bệnh tâm thần.
 
Thực hiện nghiêm túc các quy định chuyên môn kỹ thuật trong khám bệnh, chữa bệnh được quy định tại Luật khám bệnh, chữa bệnh, đặc biệt là các quy định liên quan đến khám bệnh, chữa bệnh tâm thần và Quy chế bệnh viện.
 
Rà soát, bổ sung các quy trình chuyên môn, kỹ thuật trong việc khám, chỉ định xét nghiệm, điều trị. Quy chế hồ sơ bệnh án, Quy chế lưu trữ, Quy chế hội chẩn chuyên môn, cấp giấy ra viện, bản tóm tắt Bệnh án điều trị nội trú hoặc ngoại trú đối với các bệnh tật liên quan đến chất độc hóa học, nhất là bệnh tâm thần của đơn vị.
 
"Chỉ Thủ trưởng hoặc cấp phó của đơn vị mới ký tên, đóng dấu của đơn vị vào giấy ra viện, bản tóm tắt bệnh án nội trú hoặc ngoại trú theo mẫu quy định (không ủy quyền cho cấp dưới) và phải hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về kết luận của mình", Sở Y tế Hà Nội nêu rõ.
 
Cũng theo chỉ đạo của Sở Y tế Hà Nội, các giám định viên chuyên khoa, đặc biệt là giám định viên chuyên khoa tâm thần, các thành viên của Hội đồng giám định Y khoa khi thực hiện việc khám giám định bệnh tâm thần phải thực hiện đúng các quy trình, thủ tục giám định và các hướng dẫn chuyên môn, nghiệp vụ để khám giám định, đảm bảo công bằng, chính xác, khách quan.
 
Tăng cường công tác kiểm tra giám sát quy chế chuyên môn, nghiệp vụ để kịp thời phát hiện các việc làm sai với quy chế, chế độ chuyên môn hoặc lợi dụng chuyên môn để làm các việc sai trái nhằm mục đích trục lợi cá nhân. Có hình thức xử lý nghiêm minh các trường hợp cố tình làm trái quy định của pháp luật.
 
(Báo Pháp luật)
 
Thẩm mỹ viện Hoàng Tuấn bị phạt vì quảng cáo "nổ"
 
Theo ông Nguyễn Việt Cường, Chánh Thanh tra Sở Y tế Hà Nội, đơn vị vừa tiến hành thanh, kiểm tra hoạt động tại thẩm mỹ viện (TMV) Hoàng Tuấn, phát hiện cơ sở này quảng cáo quá phạm vi cho phép nên đã tiến hành xử phạt vi phạm hành chính với số tiền là 12,5 triệu đồng.
 
Trao đổi với phóng viên Báo Hải quan, ông Cường thông tin, TMV Hoàng Tuấn có tên đầy đủ là: “Phòng khám chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ Hoàng Tuấn”, hoạt động từ 17h đến 21h30 trong các ngày thứ 2 đến thứ 6 và từ 8h đến 20h ngày thứ Bảy và Chủ nhật. Đại diện cơ sở là bác sỹ Nguyễn Thị Thu Trang (SN 1983), đăng ký hộ khẩu tại phường Đống Đa, Hà Nội.
 
Theo giấy phép hoạt động, TMV Hoàng Tuấn được cấp phép dưới hình thức phòng khám chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ. Phạm vi hoạt động chuyên môn: Tạo má lúm đồng tiền, xóa xăm cung lông mày, nâng cung lông mày, tạo hình gò má, tạo hình mí mắt.
 
TMV Hoàng Tuấn không được cấp phép phẫu thuật tạo hình như nâng ngực, nâng vú, thu nhỏ quầng vú, núm vú, thu gọn thành bụng, mông đùi căng da mặt, mông, đùi, lấy mỡ cơ thể.
 
Tuy nhiên, trong thời gian vừa qua, trên một số trang mạng, TMV Hoàng Tuấn vẫn quảng cáo, tư vấn dịch vụ nâng ngực cho khách hàng có nhu cầu. 
Trước sai phạm quảng cáo quá phạm vi cho phép của TMV Hoàng Tuấn, Chánh Thanh tra Sở Y tế Hà Nội cho biết, chúng tôi đã làm việc với phòng khám, yêu cầu phòng khám gỡ toàn bộ hình ảnh không liên quan, đồng thời quyết định xử phạt vi phạm hành chính 12,5 triệu đồng. 
 
(Báo Hải quan)
Phòng Thông tin báo chí

 
 
Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá website này như thế nào?

Liên kết
Thống kê
  • Đang truy cập46
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm44
  • Hôm nay11,826
  • Tháng hiện tại179,690
  • Tổng lượt truy cập6,308,588
coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây