Điểm báo ngày 2/10/2016

Hơn 600 người đăng kí hiến mô tạng tại ngày hội "Chung tay vì sự sống"

 

Sáng 2-10, ngày hội "Chung tay vì sự sống" do Trung tâm Điều phối quốc gia về ghép bộ phận cơ thể người - Bộ Y tế tổ chức đã diễn ra tại TP Hồ Chí Minh với thông điệp mang ý nghĩa nhân văn và sâu sắc: "Vì sự sống là vô giá, hãy nâng niu".
 

Tại đây, các cá nhân, những gia đình có thân nhân có tấm lòng vàng hiến tạng cứu người đã cùng gặp gỡ giao lưu, chia sẻ. Cũng tại ngày hội, đã có hơn 600 người đã tự nguyện đăng kí vào đơn "Tự nguyện hiến mô, bộ phận cơ thể ở người sau khi chết/chết não”. Được biết, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cũng là người đầu tiên đăng kí vào đơn "Tự nguyện hiến mô, bộ phận cơ thể ở người sau khi chết/chết não".

 

Tính đến ngày 15-6-2016, cả nước đã thực hiện được 1.281 ca ghép thận, 54 ca ghép gan, 16 ca ghép tim, 8 ca ghép tủy, 1 ca ghép khối thận - tụy, 1 ca ghép khối tim - phổi. Hiện ngành y tế có 16 cơ sở ghép tạng được cấp phép hoạt động, có trang thiết bị hiện đại, trình độ đã tiếp cận được với quốc tế. Tuy nhiên, nhu cầu ghép mô, tạng ở Việt Nam là rất lớn. Cả nước hiện có hàng chục ngàn bị suy thận mạn cần được ghép. Về ghép gan, chỉ tính tại một số bệnh viện lớn đã có trên 1.500 người có chỉ định ghép gan. Ngoài ra, hiện cả nước có hơn 30.000 người mù do các bệnh lý giác mạc cần được ghép và hàng ngàn người chờ được ghép tim, phổi,... 

 
(Hà Nội mới)
Thăm dò ý kiến

Theo bạn, giao diện Cổng thông tin điện tử của Sở Y tế Hà Nội?

Liên kết
Thống kê
  • Đang truy cập27
  • Hôm nay12,186
  • Tháng hiện tại265,992
  • Tổng lượt truy cập6,394,890
coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây