Điểm báo ngày 20/3/2018

Hà Nội đã ghi nhận 38 trường hợp mắc bệnh sởi
 
Chiều 19-3, theo báo cáo tình hình dịch bệnh của Sở Y tế Hà Nội, trong tuần (từ ngày 12-3 đến 18-3), trên địa bàn thành phố ghi nhận thêm 10 trường hợp mắc bệnh sởi.
 
Như vậy, số ca mắc sởi trong tuần này đã tăng vọt so với những tuần trước đó (chỉ ghi nhận 3-6 ca/tuần). Tích lũy từ đầu năm đến nay, Hà Nội đã ghi nhận 38 trường hợp mắc sởi. Ngoài ra, trong tuần qua cũng ghi nhận thêm 3 trường hợp mắc sốt xuất huyết, 14 trường hợp mắc tay chân miệng, nâng tổng số mắc từ đầu năm đến nay lên 59 trường hợp sốt xuất huyết, 31 trường hợp tay chân miệng.
 
PGS.TS Hoàng Đức Hạnh, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho rằng, thời tiết giao mùa xuân - hè là điều kiện thuận lợi phát sinh tác nhân gây bệnh về đường hô hấp, đặc biệt là bệnh sởi. Để phòng chống các dịch bệnh này, cần tăng cường sức đề kháng và chủ động tiêm đầy đủ vắc xin phòng bệnh. 
 
Hiện Trung tâm Y tế dự phòng Hà Nội phối hợp với Trung tâm Y tế các quận, huyện, thị xã thường xuyên cử cán bộ y tế vào các bệnh viện được phân cấp trên địa bàn để chủ động giám sát ca bệnh, kịp thời tham mưu về diễn biến tình hình dịch bệnh và các biện pháp phòng, chống.
 
(Báo Hà nội mới)
 
Hà Nội: Số ca mắc sởi trong tuần tăng vọt
 
Theo báo cáo của sở Y tế TP.Hà Nội, tích lũy từ đầu năm đến nay, TP đã ghi nhận 38 trường hợp mắc sởi.
 
Theo báo cáo tình hình dịch bệnh của sở Y tế TP.Hà Nội, tuần qua, trên địa bàn TP ghi nhận thêm 10 trường hợp mắc bệnh sởi, trong khi các tuần trước đó chỉ ghi nhận 3-6 ca/tuần.
 
Như vậy, số ca mắc sởi trong tuần qua đã tăng vọt. Tích lũy từ đầu năm đến nay, TP.Hà Nội đã ghi nhận 38 trường hợp mắc sởi. Ngoài ra, trong tuần qua cũng ghi nhận thêm 3 trường hợp mắc sốt xuất huyết, 14 trường hợp mắc tay chân miệng, nâng tổng số mắc từ đầu năm đến nay lên 59 trường hợp sốt xuất huyết, 31 trường hợp tay chân miệng.
 
Trao đổi với PV, PGS.TS Hoàng Đức Hạnh, Phó Giám đốc sở Y tế TP.Hà Nội cho rằng, thời tiết giao mùa xuân - hè là điều kiện thuận lợi phát sinh tác nhân gây bệnh về đường hô hấp, đặc biệt là bệnh sởi. Để phòng, chống các dịch bệnh này, cần tăng cường sức đề kháng và chủ động tiêm đầy đủ vắc-xin phòng bệnh.
 
Hiện, trung tâm Y tế dự phòng TP.Hà Nội phối hợp với trung tâm Y tế các quận, huyện, thị xã thường xuyên cử cán bộ y tế vào bệnh viện được phân cấp trên địa bàn để chủ động giám sát ca bệnh, kịp thời tham mưu về diễn biến tình hình dịch bệnh và các biện pháp phòng, chống.
 
(Báo Người đưa tin)
Mai Trang
Thăm dò ý kiến

Theo bạn, giao diện Cổng thông tin điện tử của Sở Y tế Hà Nội?

Liên kết
Thống kê
  • Đang truy cập67
  • Máy chủ tìm kiếm3
  • Khách viếng thăm64
  • Hôm nay6,331
  • Tháng hiện tại192,446
  • Tổng lượt truy cập6,321,344
coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây