Điểm  báo ngày 20/5/2018

Hơn 400 công nhân lao động được khám sức khoẻ

Ngày 19/5, tại nhà điều hành Khu công nghiệp Phú Nghĩa (huyện Chương Mỹ), Liên đoàn Lao động TP Hà Nội phối hợp với Công đoàn ngành Y tế, Trường Cao đẳng Y tế Hà Đông, Công đoàn Các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội tổ chức khám sức khỏe đợt thứ 2 cho hơn 400 công nhân, lao động thuộc gần 20 doanh nghiệp của Khu công nghiệp Phú Nghĩa.

Đợt này, công nhân, lao động được khám chuyên sâu sản phụ khoa, phát hiện sớm ung thư, phát thuốc miễn phí (cho các trường hợp phải điều trị bệnh); được tư vấn sau khám; truyền thông kiến thức chăm sóc sức khỏe sinh sản, giúp người lao động nắm được tình hình sức khỏe, có kiến thức tự chăm sóc sức khỏe cho bản thân để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Dịp này, Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) và Công đoàn Các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội trao tặng 76 suất quà, động viên công nhân, lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Thông qua hoạt động này, Liên đoàn Lao động TP mong muốn các doanh nghiệp, người sử dụng lao động quan tâm phối hợp cùng tổ chức Công đoàn tích cực chăm lo đời sống vật chất, tinh thần của công nhân, lao động, góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực của doanh nghiệp, xây dựng đội ngũ công nhân, viên chức, lao động Thủ đô đáp ứng yêu cầu sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, hội nhập quốc tế; giúp người lao động gắn bó hơn với doanh nghiệp.
(Báo Kinh tế và đô thị)

20 bếp ăn tập thể vi phạm an toàn thực phẩm

Ngày 18/5, tại hội thảo kết nối bếp ăn tập thể với các chuỗi cung cấp thực phẩm năm 2018 do Sở Y tế Hà Nội tổ chức, bà Hoàng Thị Minh Thu - Phó Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội cho biết, toàn TP có 66.000 cơ sở thực phẩm, trong đó có gần 2.900 bếp ăn tập thể, mỗi ngày cung cấp gần 944.000 suất ăn.

Ngày 18/5, tại hội thảo kết nối bếp ăn tập thể với các chuỗi cung cấp thực phẩm năm 2018 do Sở Y tế Hà Nội tổ chức, bà Hoàng Thị Minh Thu - Phó Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội cho biết, toàn TP có 66.000 cơ sở thực phẩm, trong đó có gần 2.900 bếp ăn tập thể, mỗi ngày cung cấp gần 944.000 suất ăn.
(Báo Kinh tế và đô thị)

Bệnh viện Y học cổ truyền Hà Đông đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì

 Ngày 20-5, tại Hà Nội, Bệnh viện Y học cổ truyền Hà Đông đã tổ chức lễ kỷ niệm 50 năm ngày thành lập (20/5/1968-20/5/2018) và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì. Tới dự có đồng chí Ngô Văn Quý, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội.

Từ tên gọi ban đầu là Bệnh viện Đông y tỉnh Hà Tây với quy mô 50 giường bệnh nội trú và 30 cán bộ nhân viên, đến nay, Bệnh viện Y học cổ truyền Hà Đông đã trở thành bệnh viện hạng II với 2 cơ sở, 200 giường bệnh kế hoạch, gần 180 thầy thuốc và là một trong những đơn vị đầu ngành về y học cổ truyền của TP Hà Nội. 

Cùng với đó, bệnh viện cũng tăng cường thêm nhiều trang thiết bị hiện đại, kết hợp có hiệu quả giữa Đông y và Tây y, giữa y học cổ truyền và y học hiện đại trong hoạt động chuyên môn. Bệnh viện đã ứng dụng nhiều kỹ thuật cao trong chẩn đoán và điều trị như: Phẫu thuật trĩ bằng điện cao tần; phục hồi chức năng cho bệnh nhân tai biến mạch máu não; điều trị các bệnh tiểu đường, mỡ máu, gút... 

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý biểu dương những kết quả mà tập thể y bác sĩ của Bệnh viện Y học cổ truyền Hà Đông đạt được thời gian qua, đồng thời đề nghị, thời gian tới, bệnh viện tiếp tục triển khai và hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch thực hiện Quyết định số 2166/QĐ-TTg ngày 30-11-2010 của Thủ tướng Chính phủ về việc ban hành Kế hoạch hành động của Chính phủ về phát triển y, dược cổ truyền Việt Nam đến năm 2020...

Bên cạnh đó, bệnh viện cũng tích cực hơn nữa trong công tác đào tạo đội ngũ cán bộ, nhất là đội ngũ cán bộ có trình độ chuyên sâu nhằm phát huy thế mạnh của y học cổ truyền, đa dạng hóa các loại hình dịch vụ chăm sóc sức khỏe tiến tới thực hiện tốt công tác tự chủ về tài chính trong những năm tới. 
(Báo Hà nội mới)

Hà Nội: Đảm bảo công tác khám chữa bệnh trong những ngày nắng nóng

Sở Y tế Hà Nội vừa có văn bản chỉ đạo các đơn vị y tế trong ngành triển khai các biện pháp nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, phòng chống nắng nóng cho người bệnh và nhân viên y tế.

Sở Y tế yêu cầu các đơn vị rà soát, chuẩn bị đầy đủ các phương tiện chống nóng cho người bệnh đến khám và điều trị như bổ sung quạt, bạt che, đảm bảo đủ nước uống, nước sinh hoạt cho người bệnh. Có phương án giảm tải khu vực khám bệnh, nơi thu viện phí… giảm thời gian chờ đợi của người bệnh. Hạn chế tình trạng nằm ghép, với các khoa hồi sức, nhi, sản, phòng cấp cứu…phải có đủ quạt thông gió hoặc điều hòa nhiệt độ. Đồng thời, các đơn vị tổ chức tập huấn cho nhân viên y tế về sơ cấp cứu, xử lý các trường hợp say nắng, say nóng, các bệnh dịch thường gặp trong mùa nắng, nóng…

Để phòng lây nhiễm chéo tại cơ sở y tế, Sở Y tế yêu cầu các đơn vị thực hiện hiệu quả công tác kiểm soát nhiễm khuẩn, phân luồng, cách ly điều trị những trường hợp mắc bệnh truyền nhiễm. Thời tiết mùa hè là điều kiện thuận lợi cho các dịch bệnh truyền nhiễm như sốt xuất huyết, tay chân miệng, viêm não mô cầu, tiêu chảy cấp… khiến cho số người mắc bệnh có thể gia tăng. Chính vì vậy, từng đơn vị cần có kế hoạch, phương án tiếp nhận, xử trí, điều trị cho những trường hợp mắc bệnh dịch truyền nhiễm.

Các đơn vị kể cả khối dự phòng và điều trị phải sẵn sàng nhân lực, cơ số thuốc, vật tư phòng chống dịch bệnh mùa hè, chủ động trong công tác phòng chống dịch, không để dịch bùng phát trên địa bàn. Đặc biệt, tuyên truyền cho người dân về các nội dung phòng chống nắng, nóng cũng như hướng dẫn người dân vệ sinh môi trường, chủ động bảo vệ sức khỏe.
(Báo Pháp luật và xã hội)
Phòng Thông tin báo chí
 
Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá website này như thế nào?

Liên kết
Thống kê
  • Đang truy cập36
  • Máy chủ tìm kiếm13
  • Khách viếng thăm23
  • Hôm nay8,070
  • Tháng hiện tại244,302
  • Tổng lượt truy cập4,211,787
coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây