Điểm báo ngày 21/1/2017

Một số bệnh viên phía Bắc thiếu thuốc nhóm giảm đau
 
Nguồn tin của Tuổi Trẻ cho hay Bệnh viện K, cơ sở điều trị ung thư đầu ngành, cũng vừa nhận được hai công văn đề nghị... mượn thuốc từ hai bệnh viện tuyến trung ương có trụ sở ở Hà Nội.
 
Các thuốc được đề nghị cũng thuộc nhóm thuốc giảm đau, do các bệnh viện kể trên hết nhóm thuốc này và do chưa có nghị định hướng dẫn thực hiện Luật dược sửa đổi, nên chưa mua được thuốc từ các nhà cung cấp.
 
Theo Bệnh viện K, do bệnh viện có số lượng bệnh nhân đông và nhu cầu sử dụng các thuốc hướng tâm thần, tiền chất số lượng lớn nên đã dự trù đủ thuốc điều trị, không xảy ra tình trạng thiếu thuốc.
 
Ông Nguyễn Anh Trí, viện trưởng Viện Huyết học truyền máu trung ương, cho biết bệnh viện mới dự trù đợt thuốc mới vào cuối năm 2016 nên có đủ thuốc cho điều trị. Nhưng một số bệnh viện khác thì có tình trạng thiếu thuốc và đề nghị mượn của Bệnh viện K.
 
(Báo Tuổi trẻ)
 

Không được từ chối người bệnh trong dịp Tết

BV Bạch Mai vừa có văn bản gửi các Viện, Trung tâm, khoa, phòng về việc tăng cường công tác khám chữa bệnh trong dịp Tết Đinh Dậu 2017.

Theo đó, đối với các đơn vị liên quan trực tiếp đến công tác khám chữa bệnh, trước khi nghỉ Tết cần cân nhắc việc cho người bệnh vào điều trị nội trú, ưu tiên trường hợp cấp cứu, nặng, người bệnh ổn định có thể điều trị ngoại trú hoặc chuyển tuyến y tế cơ sở theo dõi, điều trị tiếp.
 
Liên hệ qua điện thoại trước với đơn vị tiếp nhận người bệnh và thông báo thời gian dự kiến người bệnh sẽ được chuyển đến. Đơn vị tiếp nhận chủ động bố trí giường bệnh hoặc giường bệnh tạm thời cho bệnh nhân. Tuyệt đối không để xảy ra hiện tượng đùn đẩy người bệnh, tránh gây phiền hà cho bệnh nhân và gia đình.
 
Có kế hoạch đảm bảo tốt công tác khám chữa bệnh và chăm sóc người bệnh, đặc biệt trong công tác tiếp đón, xử trí những tình huống cấp cứu. Đảm bảo tất cả người bệnh cấp cứu được khám và điều trị kịp thời, không được từ chối hoặc xử trí chậm trễ bất kỳ trường hợp nào. Dự trù đầy đủ thuốc, vật tư y tế tiêu hao … đảm bảo phục vụ người bệnh, tuyệt đối không để người bệnh phải mua ngoài.
 
“Nóng” nhất của Bạch Mai vào dịp Tết nguyên đán là công tác ứng cứu chống ngộ độc như ngộ độc rượu, ngộ độc thực phẩm... Do đó, các bác sĩ ở Trung tâm Chống độc luôn tăng cường trực trong những ngày Tết.
 
Những ngày Tết, Khoa thận nhân tạo, BV Bạch Mai luôn sẵn sàng, đảm bảo duy trì việc chạy thận nhân tạo chu kỳ theo lịch cho người bệnh đúng thời gian quy định.
 
Đồng thời, Ban Lãnh đạo BV Bạch Mai sẽ trực tết 100% để động viên CBCNV, kịp thời giải quyết các tình huống phát sinh và phân công đội ngũ cán bộ, y bác sĩ.
 
Dự kiến sẽ có khoảng 600 người bệnh và nhân viên y tế ăn Tết tại BV nên BV đã có kế hoạch tổ chức cho những người bệnh ăn Tết tại BV chu đáo như ở gia đình. Ngoài quà của BV dành cho các bệnh nhân thì trong ba ngày Tết, bệnh nhân sẽ được tặng các suất ăn miễn phí (25.000 đồng/người).
 
(Báo Pháp luật TP Hồ Chí Minh)
Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá website này như thế nào?

Liên kết
Thống kê
  • Đang truy cập37
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm35
  • Hôm nay6,526
  • Tháng hiện tại189,770
  • Tổng lượt truy cập6,028,343
coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây