Điểm báo ngày 21/9/2018

Nhiều vi phạm tại khu sản xuất thức ăn nhanh của Siêu thị Lan Chi - Sơn Tây
 
 Sáng 20-9, kiểm tra trực tiếp Siêu thị Lan Chi (phố Chùa Thông, thị xã Sơn Tây), đoàn thanh tra liên ngành ATTP số 1 TP Hà Nội đã lập biên bản vi phạm do khu vực sản xuất và nhà kho của khu bán bánh mì, thức ăn nhanh tại đây không khép kín, không đảm bảo ATTP…
 
Theo đó, trong quá trình kiểm tra công tác đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP) dịp Tết Trung thu trên địa bàn thị xã Sơn Tây vào sáng nay, 20-9, đoàn liên ngành số 1 TP Hà Nội do Phó Giám đốc Sở Y tế Trần Văn Chung làm trưởng đoàn đã trực tiếp kiểm tra tại Siêu thị Lan Chi (phố Chùa Thông, thị xã Sơn Tây).
 
Siêu thị này xuất trình được đầy đủ các giấy tờ, hồ sơ pháp lý cần thiết với đoàn kiểm tra. Tuy nhiên, sau kiểm tra thực tế, đoàn đã lập biên bản vi phạm do khu vực sản xuất và nhà kho của khu bán bánh mì, thức ăn nhanh tại đây không khép kín, không đảm bảo ATTP.
 
Đáng chú ý, siêu thị Lan Chi đã tự ý thay đổi thiết kế so với thiết kế ban đầu được Sở Công Thương thẩm định và cấp phép cho khu vực bán đồ ăn nhanh này.
 
Trước đó, Đoàn kiểm tra liên ngành ATTP thị xã Sơn Tây cũng đã kiểm tra và ra quyết định xử phạt siêu thị Lan Chi với những lỗi vi phạm như trên, song đến thời điểm đoàn liên ngành thành phố vào hậu kiểm, đơn vị vẫn chưa khắc phục được.
 
Vì thế, Trưởng đoàn thanh tra liên ngành ATVSTP số 1 TP Hà Nội Trần Văn Chung yêu cầu đình chỉ hoạt động khu vực sản xuất và bày bán thức ăn tại Siêu thị Lan Chi cho đến khi khắc phục được những lỗi mà đoàn đã chỉ ra. Ông Trần Văn Chung cung đề nghị UBND thị xã Sơn Tây trực tiếp giám sát và hậu kiểm.
 
(Báo An ninh Thủ đô)
Khoa Truyền thông giáo dục sức khỏe
Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá website này như thế nào?

Liên kết
Thống kê
  • Đang truy cập67
  • Máy chủ tìm kiếm3
  • Khách viếng thăm64
  • Hôm nay9,134
  • Tháng hiện tại184,480
  • Tổng lượt truy cập6,313,378
coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây