Điểm báo ngày 22/8/2017

Hà Nội chẩn chỉnh hoạt động đội xung kích diệt bọ gậy
 
Sáng 21/8, Sở Y tế Hà Nội đã làm việc với đại diện các quận, huyện nhằm chấn chỉnh hoạt động của đội xung kích diệt bọ gậy.
 
Theo Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Hoàng Đức Hạnh, hoạt động của một số đội xung kích hiện chưa hiệu quả, qua các cuộc kiểm tra của TP vẫn phát hiện các ổ bọ gậy trong nhà dân. Do vậy, ngành y tế Hà Nội đề nghị đưa thêm lực lượng dân phòng, quân đội vào đội xung kích. Đội này phải làm việc theo kiểu "trà đi sát lại" từng hộ gia đình và phải làm thật tốt và nghiêm túc theo chỉ đạo của Thành ủy, UBND TP Hà Nội.
 
Mặt khác, các quận/huyện cần thực hiện nghiêm việc áp dụng kinh phí hoạt động cho các thành viên đội xung kích. Cụ thể, trong trường hợp có ổ dịch SXH, các thành viên đội xung kích và tổ giám sát sẽ được bồi dưỡng 100.000 đồng/người/ngày. Còn với trường hợp chưa có ổ dịch, bồi dưỡng cho thành viên đội xung kích không quá 50.000 đồng/người/ngày.
 
Theo thống kê của Sở Y tế Hà Nội, hiện TP đã ghi nhận hơn 18.800 trường hợp mắc, 7 trường hợp tử vong. Trong ngày 21/8, Hà Nội tiếp tục phun thuốc diệt muỗi tại hơn 5.000 số hộ dân, cơ quan, trường học trên địa bàn 30 quận/huyện.
 
(Báo Kinh tế và đô thị)
Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá website này như thế nào?

Liên kết
Thống kê
  • Đang truy cập46
  • Máy chủ tìm kiếm24
  • Khách viếng thăm22
  • Hôm nay7,979
  • Tháng hiện tại134,494
  • Tổng lượt truy cập1,846,344
coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây