Điểm báo ngày 23/10/2016

Việt-Pháp hợp tác mở rộng ghép tủy xương và tế bào gốc tạo máu
Trong 2 ngày 21 và 22/10, tại TP Nha Trang, Hội nghị Việt-Pháp mở rộng về ghép tủy xương và tế báo gốc tạo máu lần thứ 4 đã diễn ra. Hội nghị được Bệnh viện Truyền máu - Huyết học TP Hồ Chí Minh phối hợp cùng trường Đại học C.H.U. Grenoble Pháp, Trung tâm truyền máu Grenoble Pháp, tổ chức.
 
Tham dự Hội nghị có lãnh sự Pháp tại TP Hồ Chí Minh và có hơn 20 báo cáo viên là Giáo sư, tiến sĩ các chuyên gia về ghép tế báo gốc có uy tín trên thế giới đến từ các nước: Pháp, Bỉ, Mỹ, Nhật Bản, Đài Loan, trên 250 Giáo sư, Tiến sĩ, bác sĩ, Dược sĩ, cử nhân , kỹ thuật viên, Điều dưỡng đầu ngành và khách mời khác đến từ các bệnh viện trong toàn quốc.
 
Hội nghị đã nghe trình bày các công trình nghiên cứu khoa học mới nhất của các chuyên gia hàng đầu trong nước và quốc tế về các lĩnh vực: bệnh lý huyết học ác tính, di truyền, mãn tính và ghép tế bào gốc tạo máu. Xét nghiệm – HLA độ phân giải cao, dấu ấn miễn dịch tế bào, truyền máu trong ghép tế bào gốc tạo máu, ngân hàng tế báo gốc. 
 
Hội nghị là môi trường để học tập, nghiên cứu và phát triển các phương pháp điều trị bằng ghép tế bào gốc để giúp cho nhiều người khỏi bệnh nan y, trở thành người khoẻ mạnh, sống hoà nhập vào gia đình, xã hội.
 
Ở Việt Nam, Bệnh viện truyền máu Huyết học của TP Hồ Chí Minh đã có bước phát triển không ngừng, là đơn vị đầu ngành của cả nước về truyền máu huyết học trong cả nước và ngân hàng máu đạt tiêu chuẩn khu vực, quốc tế chuyên tổ chức tiếp nhận, thu gom, sàng lọc điều chế, bảo quản, phân phối máu cho hơn 130 Bệnh viện trong thành phố, cũng là đơn vị tuyến cao nhất cấp cứu, khám và điều trị tất cả các bệnh lý huyết học ở Tp Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam. Đã chuyển giao kỹ thuật truyền máu huyết học, kỹ thuật ghép tế bào gốc cho nhiều bệnh viện tỉnh, thành như Đà Nẵng, Nghệ An, BV Ung Bướu TP Hồ Chí Minh…
 
Hội Nghị là cơ hội để Việt Nam đặt nền móng cho việc phát triển lĩnh vực Truyền máu, huyết học trong tương lai và xứng tầm trên thế giới. Định kỳ 2 năm 1 lần, Hội nghị Việt Pháp mở rộng ghép tuỷ xương và tế bào gốc lần thứ 5 sẽ diễn ra tại TP Hồ Chí Minh vào tháng 10 năm 2018.
 
(Báo Kinh tế và đô thị)
Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá website này như thế nào?

Liên kết
Thống kê
  • Đang truy cập57
  • Máy chủ tìm kiếm6
  • Khách viếng thăm51
  • Hôm nay6,472
  • Tháng hiện tại192,587
  • Tổng lượt truy cập6,321,485
coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây