Điểm  báo ngày 29/5/2018

Bệnh sởi có xu hướng gia tăng tại khu vực miền Bắc

Ngày 28-5, theo báo cáo của Sở Y tế Hà Nội, các ca mắc sởi trên địa bàn thành phố có xu hướng gia tăng. 
 
Nếu những tuần trước chỉ ghi nhận 2-6 ca bệnh sởi/tuần thì trong tuần từ ngày 21 đến 27-5, trên địa bàn thành phố ghi nhận 27 trường hợp sốt phát ban, trong đó có 18 trường hợp dương tính với sởi. 
 
Như vậy, tích lũy từ đầu năm 2018 đến nay, Hà Nội có 216 trường hợp mắc sốt phát ban, trong đó có 109 trường hợp mắc sởi nhưng không có ca tử vong. 
 
PGS.TS Hoàng Đức Hạnh, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết, hiện nay, bệnh sởi có xu hướng gia tăng trên địa bàn các tỉnh, thành phố khu vực miền Bắc như: Thanh Hóa, Hà Nội, Sơn La, Quảng Ninh... Để phòng, chống dịch bệnh này, người dân cần nâng cao sức đề kháng và tiêm chủng đầy đủ vắc xin phòng bệnh sởi.
 
(Báo Hà nội mới)
 
10/17 cơ sở sản xuất kinh doanh nông sản có vi phạm về ATTP
 
Sở NN&PTNT Hà Nội vừa có báo cáo kết quả triển khai Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2018, diễn ra từ ngày 15/4 đến 15/5/2018, với chủ đề “Tăng cường trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm”.
 
Trong Tháng hành động vì an toàn thực phẩm, đi đôi với tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo, thông tin tuyên truyền, ngành Nông nghiệp Hà Nội đã thanh tra, kiểm tra công tác đảm bảo an toàn thực phẩm của 10 quận, huyện. Các đơn vị trực thuộc Sở thành lập 5 đoàn, các Trạm Thú y đã phối hợp với quận, huyện, thị xã thành lập 30 đoàn thanh tra, kiểm tra, đánh giá xếp loại cơ sở sản xuất kinh doanh vật tư nông nghiệp, nông sản, kiểm soát sản phẩm động vật trên địa bàn TP.
 
Theo đó, các đoàn của Sở đã phối hợp với Công an TP, Quản lý thị trường Hà Nội tổ chức kiểm tra 17 cơ sở sản xuất kinh doanh nông sản, phát hiện 10 cơ sở vi phạm, lý do vi phạm chủ yếu là kinh doanh thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ, vi phạm về nhãn hàng hóa, không bảo đảm điều kiện sản xuất, kinh doanh thực phẩm, qua đó xử phạt vi phạm hành chính 96,25 triệu đồng.
 
Trạm Thú y 30 quận, huyện, thị xã phối hợp với đoàn liên ngành của địa phương kiểm tra trên 3 lĩnh vực (phòng chống dịch bệnh, kiểm soát giết mổ, vệ sinh thú y, kinh doanh thuốc thú y) với số lượt kiểm tra là 1.424 lượt cơ sở, phát hiện 127 trường hợp vi phạm, xử lý 127 trường hợp (cảnh cáo 38 trường hợp, phạt tiền 82 trường hợp hơn 164,6 triệu đồng, tiêu hủy sản phẩm của 7 trường hợp). Các đoàn kiểm tra cũng đã buộc phải tiêu hủy 18 con gà lông, 42kg thịt gia cầm không đảm bảo an toàn; niêm phong 2.410kg sản phẩm thịt gia súc, gia cầm không rõ nguồn gốc chờ xử lý; yêu cầu khắc phục về nhãn 138kg sản phẩm đã qua chế biến.
 
Ngoài ra, các đơn vị trực thuộc ngành Nông nghiệp Hà Nội đã kiểm tra, đánh giá, xếp loại 31 cơ sở sản xuất kinh doanh nông sản. Trong đó, 25 cơ sở được xếp loại A, loại B (chiếm tỷ lệ 80%), 5 cơ sở xếp loại C (chiếm tỷ lệ 16%), 1 cơ sở không xếp loại. Đồng thời, cấp 32 giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm.
 
(Báo Kinh tế và đô thị)
Phòng Thông tin báo chí
 
 
Thăm dò ý kiến

Theo bạn, giao diện Cổng thông tin điện tử của Sở Y tế Hà Nội?

Liên kết
Thống kê
  • Đang truy cập94
  • Máy chủ tìm kiếm4
  • Khách viếng thăm90
  • Hôm nay8,628
  • Tháng hiện tại177,753
  • Tổng lượt truy cập3,471,361
coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây