Điểm báo ngày 6/10/2016

Tạo hình "cô bé" bằng niêm mạc miệng, mang lại giới tính thật cho 12 trường hợp
 
Tại Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn (Hà Nội) đã có 12 bệnh nhân được phẫu thuật thành công bằng phương pháp tạo hình dị tật không âm đạo bẩm sinh bằng ghép niêm mạc miệng.
 
Thông tin trên được đưa tại hội nghị phẫu thuật tạo hình-thẩm mỹ toàn quốc lần thứ 6 diễn vừa diễn ra tại Hà Nội với chủ đề “Vượt lên trên phẫu thuật thẩm mỹ”. Tại hội nghị này, GS.TS Trần Thiết Sơn, Trưởng khoa Phẫu thuật tạo hình, Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn cùng nhóm tác giả đã trình bày đề tài về tạo hình dị tật không âm đạo bẩm sinh bằng ghép niêm mạc miệng. Theo đó, GS.TS Trần Thiết Sơn cho biết, trong một năm qua từ tháng 6/215-6/2016, tại Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn (Hà Nội) đã có 12 bệnh nhân được phẫu thuật thành công bằng phương pháp tạo hình dị tật không âm đạo bẩm sinh bằng ghép niêm mạc miệng, trong đó 10/12 bệnh nhân đạt kết quả tốt, khoang âm đạo mới có đường kính và chiều sâu phù hợp, niêm mạc mềm mại, đảm bảo các chức năng; 7/12 bệnh nhân đã quan hệ tình dục bình thường.
 
Theo GS Sơn, niêm mạc miệng có tính chất mô học tương đồng với niêm mạc âm đạo, có khả năng tiết dịch nên khi tạo hình âm đạo sẽ tiết dịch vừa đủ độ ẩm, mềm nên quan hệ không đau.
 
Theo BS Phạm Thị Việt Dung, Bệnh viện Xanh Pôn, niêm mạc miệng có tính chất mô học tương đồng niêm mạc của "cô bé". Khi dùng chất liệu này, âm đạo được tái tạo sẽ mềm, tiết dịch vừa đủ độ ẩm để quan hệ không đau; phần vạt phủ không bị co như khi dùng da; biểu mô hóa rất tốt khiến khoang âm đạo sẽ dần được phủ kín hết (ban đầu không phủ kín hết). Ngoài ra, việc lấy vùng da phủ là niêm mạc miệng sẽ giúp bệnh nhân che được sẹo. Sau phẫu thuật, khoang miệng hoàn toàn bình phục…
 
(Báo Sức khỏe và đời sống)
Thăm dò ý kiến

Theo bạn, giao diện Cổng thông tin điện tử của Sở Y tế Hà Nội?

Liên kết
Thống kê
  • Đang truy cập52
  • Máy chủ tìm kiếm4
  • Khách viếng thăm48
  • Hôm nay6,462
  • Tháng hiện tại181,808
  • Tổng lượt truy cập6,310,706
coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây