Điểm báo ngày 7/1/2018

Những “từ mẫu” tận tâm
 
Một sáng đầu tháng 12-2017, bà Đào Tuấn Anh (phường Kim Mã, Ba Đình) thức dậy thấy người lao đao, đầu óc quay cuồng và buồn nôn… do bệnh rối loạn tiền đình tái phát. Bà được gia đình đưa vào Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn. Do bệnh tình nặng, bác sĩ đề nghị bà nhập viện, điều trị tại Khoa Đông y để tiện theo dõi, châm cứu phục hồi.
 
Nhà ít người, hai con đều đi du học ở nước ngoài, vì vậy chồng bà là người duy nhất chạy ra, chạy vào chăm nom. Thế nhưng, 3 tuần nằm viện (từ ngày 5 đến 28-12-2017), bà cũng như nhiều bệnh nhân đang điều trị tại đây đã nhận được sự chăm sóc ân cần, tận tình của tập thể y, bác sĩ Khoa Đông y. Không chỉ coi bệnh nhân như người nhà, các y, bác sĩ tại đây như: Trưởng khoa Trần Văn Thuấn, bác sĩ Nguyễn Phương Anh, y sĩ Nguyễn Hùng Tuấn, Nguyễn Văn Nam, Trần Đức Điền... với tâm huyết, trách nhiệm của người thầy thuốc, hết lòng chăm sóc người bệnh.
 
Nằm viện lâu ngày, bà Tuấn Anh nhận thấy, cường độ làm việc của các y, bác sĩ khá vất vả, hầu như không có thời gian nghỉ giải lao, nhưng ai cũng vui vẻ. Bệnh nhân cần tư vấn hoặc hỏi han về bệnh tình đều được bác sĩ tận tình giải thích. Bà cũng như nhiều người nằm điều trị vài tuần nhưng bà có cảm giác như đang ở nhà vậy.
 
Bệnh thuyên giảm, sức khỏe hồi phục và được xuất viện, trong lòng bà Đào Tuấn Anh không thôi cảm kích trước sự tận tâm của đội ngũ các “từ mẫu” Khoa Đông y Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn.
 
(Báo Hà nội mới)
 
Sau lời kêu gọi thiếu máu O: Nhiều người đã chung tay hiến máu để nối dài sự sống cho cộng đồng
 
Khi biết được thông tin đang khan hiếm nhóm máu O cấp cứu và điều trị cho người bệnh, trong những ngày vừa qua Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương đã đón tiếp khá đông người đến tham gia hiến máu...
 
Khi biết được thông tin đang khan hiếm nhóm máu O cấp cứu và điều trị cho người bệnh, trong những ngày vừa qua Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương đã đón tiếp khá đông người đến tham gia hiến máu, đặc biệt trong ngày 6/1/2018 đã có hàng trăm người đến tham gia hiến máu và tính đến đêm ngày 6/1/2018 Viện đã tiếp nhận 313 đơn vị máu trong đó có 207 đơn vị nhóm máu O (trước đây bình quân mỗi ngày Viện chỉ đón tiếp khoảng 40 người đến tham gia hiến máu)…
 
Người dân có thể đến tham gia hiến máu tại Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương (Phố Phạm Văn Bạch, phường Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội), từ 8h đến 22h tất cả các ngày; hoặc đến điểm hiến máu gần nhất được cập nhật tại địa chỉ https://www.nihbt.org.vn/Home/DiemHM
 
Các cơ quan, đơn vị liên hệ tổ chức hiến máu tại cơ quan mình, xin vui lòng liên hệ Khoa Vận động và Tổ chức hiến máu, Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương, số điện thoại (024) 3868 6008 – (024) 3782 1900.
 
Hiện nay, trung bình mỗi ngày, Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương cần tối thiểu 1.500 đơn vị máu để cung cấp cho nhu cầu cấp cứu và điều trị tại 180 bệnh viện ở Hà Nội và các tỉnh phía Bắc. Riêng nhóm máu O phải cần tối thiểu 45% tổng lượng máu, tương đương gần 700 đơn vị máu mỗi ngày. Như vậy, nhóm máu O sẽ chỉ đảm bảo cung cấp không đủ trong 2 ngày tới.
 
Tình trạng thiếu nhóm máu O này khiến nhiều người bệnh đang phải thấp thỏm trong nỗi lo chờ máu hoặc phải vận động người nhà tham gia hiến máu.
 
Không chỉ tại Viện Huyết học mà tình trạng khan hiếm nhóm máu O cũng xảy ra tương tự tại nhiều địa phương như Thanh Hóa, Bệnh viện Truyền máu - Huyết học Thành phố Hồ Chí Minh...
 
(Báo Sức khỏe và đời sống)
 
  Mai Trang
Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá website này như thế nào?

Liên kết
Thống kê
  • Đang truy cập37
  • Máy chủ tìm kiếm5
  • Khách viếng thăm32
  • Hôm nay6,435
  • Tháng hiện tại189,679
  • Tổng lượt truy cập6,028,252
coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây