Điểm báo ngày 8/5/2018

Hà Nội: Yêu cầu cung cấp hồ sơ về 330kg sản phẩm từ gà
 
Chiều 7/5, Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản Hà Nội phối hợp cùng Đội 3 - Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường (Công an Hà Nội) tiến hành kiểm tra đột xuất việc chấp hành quy định pháp luật về an toàn thực phẩm tại Công ty TNHH đầu tư thương mại và dịch vụ Mỹ Hạnh (xã Bình Minh, huyện Thanh Oai).
 
Tại buổi làm việc, bà Lưu Thị Hạnh - Giám đốc Công ty TNHH đầu tư thương mại và dịch vụ Mỹ Hạnh đã xuất trình cơ bản đầy đủ Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP, Giấy xác nhận kiến thức về ATTP do Chi cục Thú Y Hà Nội cấp cho chủ cơ sở và 2 nhân viên do Chi cục Thú Y Hà Nội cấp, cùng phiếu kết quả kiểm nghiệm thịt gà và kiểm nghiệm nước phục vụ sản xuất...
 
Quá trình kiểm tra thực tế ghi nhận Công ty có hoạt động sơ chế, bảo quản, kinh doanh thịt gia cầm; 1 kho lạnh để bảo quản các sản phẩm: Da gà, xương gà, ức gà, thịt gà fillet. Nhiệt độ kho lạnh đảm bảo, công ty đã thực hiện ghi chép theo dõi nhiệt độ cho kho bảo quản đầy đủ. Trong kho có giá kệ đầy đủ, sản phẩm đã trang bị tem nhãn nhận diện. Kho lạnh đã được vệ sinh thường xuyên. Ngoài ra, Công ty còn có 1 khu sơ chế thịt gà, sàn được lát gạch hoa và đã trang bị 2 bàn inox để phục vụ cho hoạt động sơ chế, điều kiện vệ sinh đảm bảo.Tuy nhiên, tại thời điểm kiểm tra, do kế toán Công ty không có mặt nên Công ty chưa xuất trình được hồ sơ liên quan của một số sản phẩm đang bảo quản trong kho. Số lượng cụ thể: Da gà: 160kg, đơn giá 5.000 đồng/kg; Sụn gà: 60kg, đơn giá 8.000 đồng/kg; Thịt gà fillet: 110kg, đơn giá 42.000 đồng/kg. Tổng khối lượng là 330kg, với tổng giá trị sản phẩm: 5.900.000 đồng. Đoàn liên ngành yêu cầu Công ty bảo quản nguyên trạng lô sản phẩm nêu trên cho đến khi xuất trình được hồ sơ cho Đoàn kiểm tra.
Trên cơ sở kết quả thanh tra đột xuất, đại diện đoàn liên ngành yêu cầu Công ty cử đại diện làm việc và xuất trình hồ sơ liên quan đến các sản phẩm nêu trên trước 15h00 ngày 8/5/2018 tại Chi cục Quản lý Chất lượng Nông Lâm sản và Thủy sản Hà Nội (số 143 Hồ Đắc Di, quận Đống Đa). Đồng thời, bảo quản nguyên trạng lô sản phẩm nêu trên cho đến khi có ý kiến xử lý của Đoàn kiểm tra.
 
(Báo Kinh tế và đô thị)
 
Một phụ nữ nguy kịch do mắc viêm não mô cầu
 
Chiều 7-5, theo tin từ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới trung ương, tại đây vừa tiếp nhận bệnh nhân nữ Hảng Thị D. (24 tuổi, dân tộc Mông, trú tại tỉnh Yên Bái) nhập viện trong tình trạng sốt cao, hôn mê sâu, xuất hiện nhiều vết xuất huyết dưới da do viêm não mô cầu.
 
Người nhà bệnh nhân cho biết, ngày 2-5, chị D. có biểu hiện sốt, tiêu chảy, hôn mê... Ngày 3-5, gia đình đưa bệnh nhân đến Bệnh viện Đa khoa Nghĩa Lộ (tỉnh Yên Bái). Tại đây, các bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân D. bị viêm não mô cầu và cho chuyển xuống Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới trung ương. 
 
Bác sĩ Nguyễn Trung Cấp, Trưởng khoa Cấp cứu (Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới trung ương) cho biết, kết quả xét nghiệm khẳng định, bệnh nhân bị viêm màng não mủ do viêm não mô cầu, dẫn đến tình trạng phù não vô cùng trầm trọng. Hiện nay, bệnh nhân hôn mê rất sâu, mất phản xạ, nguy cơ tử vong rất cao. "Những người ở khu vực xung quanh nơi có dịch bệnh lưu hành hay những người tiếp xúc gần với bệnh nhân cần được điều trị dự phòng và đến cơ sở y tế khi có dấu hiệu bất thường", bác sĩ Nguyễn Trung Cấp lưu ý.
 
Trước đó, trong tháng 4-2018, cả nước ghi nhận 3 trường hợp mắc viêm não mô cầu, trong đó có 2 trường hợp ở Hà Nội và 1 trường hợp ở Hưng Yên.
 
(Báo Hà nội mới)
Phòng Thông tin báo chí
 
Thăm dò ý kiến

Theo bạn, giao diện Cổng thông tin điện tử của Sở Y tế Hà Nội?

Liên kết
Thống kê
  • Đang truy cập32
  • Máy chủ tìm kiếm12
  • Khách viếng thăm20
  • Hôm nay8,070
  • Tháng hiện tại244,320
  • Tổng lượt truy cập4,211,805
coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây