Điểm báo ngày 8/6/2018


Hà Nội: Xử phạt hàng loạt cơ sở sản xuất nước uống đóng chai "bẩn"
 
Các thương hiệu nước uống đóng chai có vi phạm về an toàn vệ sinh thực phẩm gồm: Vinawater, LaVip, An Bình, Vitality, Ocean, Suối Việt, Mỹ Đình, Minh Vũ, An Bình, Cascada...
 
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội, Sở Y tế thành phố Hà Nội vừa công bố kết quả kiểm tra và xử lý vi phạm hành chính các cơ sở sản xuất nước uống đóng chai và nước đá dùng liền.
 
Từ ngày 8/5 đến 31/5/2018, đoàn kiểm tra của Chi Cục đã xử phạt 12 cơ sở sản xuất nước uống đóng chai và nước đá dùng liền, với tổng số tiền gần 25 triệu đồng.
 
Cụ thể, các cơ sở này có mẫu kiểm nghiệm không đạt quy chuẩn, không đạt điều kiện vệ sinh, chưa xét nghiệm nguồn nước sử dụng cho sản xuất và vi phạm về giấy xác nhận kiến thức an toàn thực phẩm, khám sức khỏe định kỳ cho nhân viên và không phù hợp quy chuẩn kỹ thuật.
 
Các thương hiệu nước uống đóng chai có vi phạm về an toàn vệ sinh thực phẩm gồm: Vinawater, LaVip, An Bình, Vitality, Ocean, Suối Việt, Mỹ Đình, Minh Vũ, An Bình, Cascada...
 
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội sẽ tái kiểm tra việc khắc phục tồn tại của các cơ sở có vi phạm và tăng cường thanh, kiểm tra đột xuất một số các cơ sở, lấy mẫu kiểm nghiệm tại cơ sở và mẫu lưu thông trên thị trường.
 
(Báo Thương hiệu và pháp luật)
 
Đình chỉ lưu hành và ngừng sử dụng 3 loại thuốc
 
Trong hai ngày 5 và 6-6, Sở Y tế Hà Nội đã ban hành văn bản thông báo đến các đơn vị y tế trong ngành và các quận, huyện, thị xã về việc đình chỉ lưu hành và ngừng sử dụng 3 loại thuốc điều trị dạ dày, viêm da dị ứng và rối loạn tiêu hóa.
 
Cụ thể, quyết định đình chỉ lưu hành được đưa ra với thuốc điều trị dạ dày Nexium 20mg và Nexium 40mg ghi mạo danh doanh nghiệp nhập khẩu là Công ty cổ phần Armephaco (ở số 118 Vũ Xuân Thiều, quận Long Biên, Hà Nội). Thuốc Nexium nhập lậu ghi tên Nexium 20mg và Nexium 40mg, còn loại đã được Bộ Y tế cấp giấy phép lưu hành ghi tên là Nexium mups 20mg và Nexium mups 40mg.
 
Sở Y tế Hà Nội cũng yêu cầu phòng y tế các quận, huyện, thị xã kiểm soát chặt chẽ và ngừng kinh doanh kem bôi Shinpoong Gentri-sone điều trị viêm da dị ứng vì nghi ngờ đây là thuốc giả. Cùng với đó, Sở Y tế Hà Nội có văn bản thông báo đình chỉ lưu hành thuốc viên nang cứng Neopeptine điều trị rối loạn tiêu hóa do Công ty Raptokos Brett & Co.Ltd (India) sản xuất do không đạt tiêu chuẩn chất lượng.
 
(Báo Hà nội mới)
Phòng Thông tin báo chí
 
Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá website này như thế nào?

Liên kết
Thống kê
  • Đang truy cập40
  • Máy chủ tìm kiếm4
  • Khách viếng thăm36
  • Hôm nay7,389
  • Tháng hiện tại256,706
  • Tổng lượt truy cập6,695,150
coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây