Điểm báo ngày 9/9/2017

Kiểm tra hiệu quả việc phát phiếu điều tra về bọ gậy tại hộ gia đình
 
Ngày 8-9, Sở Y tế Hà Nội làm việc với UBND quận Hà Đông nhằm đánh giá hiệu quả việc phát phiếu điều tra bọ gậy tại hộ gia đình dành cho học sinh các trường THCS, THPT trên địa bàn quận.
 
Hiện nay, quận Hà Đông có 361 cơ sở giáo dục trong và ngoài công lập với hơn 70 nghìn học sinh. Quận đã phát phiếu điều tra tại hộ gia đình cho học sinh toàn bộ các trường THCS, THPT trên địa bàn. Trung tâm Y tế dự phòng Hà Nội và Trung tâm Y tế quận Hà Đông lựa chọn ngẫu nhiên Trường THCS Kiến Hưng để đánh giá hiệu quả hoạt động này. Qua xem xét thông tin trên phiếu và giám sát trực tiếp tại hộ gia đình, cơ quan chức năng nhận thấy công việc này chưa đạt hiệu quả. Qua giám sát ngẫu nhiên cho thấy vẫn còn ổ bọ gậy trong các dụng cụ chứa nước tại một số hộ dân.
 
Theo TS Nguyễn Khắc Hiền, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội, lãnh đạo các nhà trường cần hiểu rằng, phiếu điều tra không phải là bài kiểm tra kiến thức, mà phải coi đó là phần việc quan trọng nhằm giúp mỗi học sinh trở thành một "chiến sĩ" tích cực tham gia phòng, chống sốt xuất huyết. TS Nguyễn Khắc Hiền đề nghị các trường học căn cứ vào đặc điểm địa bàn dân cư, đóng góp ý kiến nhằm hoàn thiện phiếu điều tra.
 
* Chiều 8-9, UBND quận Cầu Giấy tiếp nhận 1.200 sinh viên của Trường Đại học Sư phạm Hà Nội tham gia hỗ trợ tuyên truyền phòng, chống sốt xuất huyết, diệt bọ gậy trong 4 tuần liên tục.
 
(Báo Hànộimới)
 
Phường Láng Thượng huy động 290 sinh viên tham gia diệt bọ gậy
 
Sáng 9/9, Chủ tịch UBND phường Láng Thượng Phạm Thị Hồng Hải cho biết, UBND phường đã huy động 290 sinh viên của trường Đại học Giao thông vận tải (200 sinh viên), trường Đại học Ngoại thương (40 sinh viên), học viện Thanh thiếu niên Việt Nam (50 sinh viên) để tham gia công tác phòng chống dịch sốt xuất huyết trên địa bàn.
 
Ngay trong sáng 9/9, 290 sinh viên của 3 trường đã tập trung tại 3 điểm (trụ sở UBND phường, sân chùa Láng, nhà văn hóa khu dân cư 678) và tỏa đi làm nhiệm vụ tại các khu dân cư. Đây là lần thứ 3 UBND phường tổ chức ra quân vệ sinh môi trường, diệt bọ gậy vào sáng thứ Bảy hàng tuần theo sự chỉ đạo của TP.
 
Bà Phạm Thị Hồng Hải cho biết thêm, 290 sinh viên này sẽ được chia đến 66 tổ dân phố cùng với lực lượng cán bộ y tế phường, tổ trưởng tổ dân phố, cảnh sát khu vực, bảo vệ tổ dân phố và đội xung kích diệt bọ gậy để làm công tác vệ sinh môi trường, diệt bọ gậy tại các hộ dân trên địa bàn. “Diệt bọ gậy là biện pháp cốt lõi để xử lý dịch SXH, do đó các em sinh viên được huy động vào cuộc để có thể phát huy sức mạnh của tuổi trẻ vào công tác này. Chiều qua 8/9, toàn bộ 290 sinh viên đã được Trung tâm Y tế quận Đống Đa tập huấn về các biện pháp phòng chống dịch để trong ngày hôm nay các em vừa có thể thực hiện nhiệm vụ vừa có thể tuyên truyền đến các hộ dân” – Bà Hải chia sẻ.
 
Được biết, tính đến ngày 8/9, phường Láng Thượng đã ghi nhận 468 bệnh nhân mắc sốt xuất huyết, hiện còn 19 bệnh nhân/14 ổ dịch đang tiếp tục được theo dõi tại các bệnh viện. Trước đó, phường Láng Thượng là một điểm “nóng” về dịch sốt xuất huyết của quận Đống Đa nên đã được Trung tâm y tế quận phối hợp với Sở Y tế Hà Nội triển khai phun hóa chất diện rộng từ ngày 14/8. Đích thân Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam cũng đã trực tiếp kiểm tra công tác phòng chống dịch tại địa bàn phường.
 
(Báo Kinh tế và đô thị)
Thăm dò ý kiến

Theo bạn, giao diện Cổng thông tin điện tử của Sở Y tế Hà Nội?

Liên kết
Thống kê
  • Đang truy cập60
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm59
  • Hôm nay16,283
  • Tháng hiện tại295,735
  • Tổng lượt truy cập7,817,273
coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây