AN TOÀN THỰC PHẨM

Đảm bảo công tác an toàn thực phẩm trên địa bàn huyện Quốc Oai
Ngày đăng 13/11/2020 | 16:15  | Lượt xem: 827

Tính đến cuối tháng 9/2020, toàn huyện Quốc Oai có 577 cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm, dịch vụ ăn uống, kinh doanh thức ăn đường phố. Thời gian qua, công tác quản lý ATTP trên địa bàn huyện được đẩy mạnh, không có vụ ngộ độc nào xảy ra trên địa bàn.

Để có được kết quả đó, công tác lãnh đạo, chỉ đạo và điều hành về ATTP có sự phối hợp chặt chẽ của các phòng, ban, ngành trong huyện. 100% các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm được tiếp cận với những nội dung cơ bản của Luật ATTP bằng các hình thức: phát tờ rơi, truyền thanh trên loa đài, tuyên truyền trong quá trình kiểm tra, giám sát.

Trong 9 tháng, các đoàn kiểm tra, kiểm tra liên ngành tuyến huyện đã tiến hành kiểm tra 158 lượt/141 cơ sở sản xuất thực phẩm, dịch vụ ăn uống; kết quả 130 lượt đạt (chiếm 81,8%). Các đoàn kiểm tra tuyến xã kiểm tra 865 lượt/415 cơ sở; kết quả có 704 lượt đạt (81,3%). Tổng số lượt cơ sở vi phạm bị xử lý hành chính là 45; tổng số tiền cơ sở bị phạt là 69.850.000 đồng; tổng số cơ sở bị nhắc nhở là 144. Các lỗi vi phạm chủ yếu là không có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP, kinh doanh thực phẩm không rõ nguồn gốc, chưa đảm bảo các điều kiện vệ sinh cơ sở.

Trong quá trình kiểm tra, giám sát, các đoàn kiểm tra đã tuyên truyền các văn bản quy phạm pháp luật về ATTP, cách lựa chọn thực phẩm an toàn, cách phòng chống ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm… Đồng thời, quá trình kiểm tra, giám sát đã sử dụng các test xét nghiệm nhanh, do đó công tác kiểm tra, giám sát được thực hiện có hiệu quả hơn.

Tuy nhiên, quá trình kiểm tra cho thấy, một số cơ sở dịch vụ ăn uống thức ăn đường phố hoạt động vào buổi tối khó khăn trong công tác kiểm tra, giám sát.

Cũng trong 9 tháng đầu năm, huyện tiếp tục duy trì và triển khai hiệu quả 3 mô hình điểm về ATTP gồm 1 mô hình cải thiện ATTP dịch vụ ăn uống và 2 mô hình ATTP tuyến phố văn minh. Đồng thời, triển khai công tác đảm bảo ATTP và tổ chức giám sát mô hình thí điểm kiểm soát ATTP tại bữa cỗ tập trung đông người đạt kết quả cao.

Quỳnh Oanh

 

PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  Dịch vụ công trực tuyến

  Phần mềm Quản lý văn bản

  Phần mềm QLHS Một cửa 

  Phần mềm Một cửa (Mới)

  Tiếp nhận ý kiến công dân 

  Danh mục TTHC công 

  Tra cứu hồ sơ Một cửa 

  Thư điện tử TP Hà Nội 

  Thông tin người phát ngôn

Thống kê truy cập

Đang online: 1754
Lượt truy cập trong tuần: 45992
Lượt truy cập trong tháng: 1021300
Lượt truy cập trong năm: 6165913
Tổng số truy cập: 14285946
Về đầu trang