AN TOÀN THỰC PHẨM

Điều tra giám sát sự cố về vệ sinh an toàn thực phẩm tại trường Tiểu học Tiên Dương, huyện Đông Anh
Ngày đăng 10/09/2020 | 19:04  | Lượt xem: 404

Trước sự cố về an toàn vệ sinh thực phẩm xảy ra tại trường Tiểu Học Tiên Dương, huyện Đông Anh. Chiều ngày 10/9, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm thành phố Hà Nội đã có buổi làm việc với Ban giám hiệu nhà trường và các đơn vị liên quan về vấn đề này.

Nhà trường tiến hành phun khử khuẩn tại tất cả các phòng học và khuôn viên nhà trường.

Theo bà Nguyễn Thị Cúc, Hiệu trưởng trường Tiểu học Tiên Dương cho biết,  trường 2.115 học sinh, trong đó 1.556 em học bán trú. Trước đó, trưa ngày 9/9, nhà trường có tổ chức bữa ăn cho các em học sinh bán trú, đến 15h chiều cùng ngày có thêm bữa phụ là sữa học đường, đến 21h tối ngày 9/9 đã có 01 học sinh có biểu hiện đau bụng, sốt, đi ngoài và được người nhà đưa đến Bệnh viện đa khoa Đông Anh cấp cứu, sau khi được thăm khám và điều trị thì học sinh này đã được cho về điều trị và theo dõi tại nhà. Đến sáng ngày 10/9, có 58 học sinh vắng mặt không đến lớp, trong đó có 48 học sinh vẫn còn một số biểu hiện triệu chứng như buồn nôn, sốt và đi ngoài.

Ông Nguyễn Tiến Cương, Giám đốc TTYT huyện Đông Anh cho biết, sau khi nắm bắt được thông tin, TTYT đã phối hợp với Phòng y tế yêu cầu dừng toàn bộ bữa ăn trưa ngày 10/9 và tiến hành kiểm tra cơ sở cung cấp bữa ăn sẵn cho học sinh, lấy các mẫu thức ăn và sữa gửi Viện Kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia. Đồng thời, lấy mẫu phân của 5 học sinh và mẫu bàn tay của 13 nhân viên chế biến thức ăn của cơ sở cung cấp dịch vụ. TTYT cũng đã tiến hành phun khử khuẩn bằng Cloramin B tại tất cả các phòng học và khuôn viên nhà trường.

Theo bác sĩ Nguyễn Tiến Thịnh, Trưởng khoa Nhi, Bệnh viện đa khoa Đông Anh, hiện tại bệnh viện đang tiếp nhận theo dõi và điều trị cho 4 em học sinh trường Tiểu học Tiên Dương. Các bệnh nhân lúc nhập viện có triệu chứng như nôn, đau bụng, sốt và đi ngoài. Hiện tại sức khỏe của các bệnh nhân đều ổn định.

Một số em học sinh đang nằm điều trị tại Bệnh viện đa khoa Đông Anh.

Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Quốc Tuấn, Phó Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm thành phố Hà Nội nhận định bước đầu nguyên nhân do yếu tố vi sinh và đề nghị Ban chỉ đạo ATTP của huyện chỉ đạo các cơ quan chức năng tiếp tục rà soát, phát hiện sớm những trường hợp có biểu hiện nghi ngờ. Ngoài ra, tiếp tục giám sát, theo dõi chặt chẽ những trường hợp đang nằm điều trị tại Bệnh viện đa khoa Đông Anh và tất cả những em học sinh có triệu chứng nghi ngờ để có những biện pháp xử lý kịp thời. Trong thời gian tới, đề nghị tất cả các trường học trên địa bàn cần hết sức quan tâm đến việc đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong trường học, lựa chọn các nhà cung cấp dịch vụ đảm bảo theo đúng yêu cầu chuyên môn.

Duy Tuân

 

 

VĂN BẢN MỚI

PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  Dịch vụ công trực tuyến

  Phần mềm Quản lý văn bản

  Phần mềm QLHS Một cửa 

  Phần mềm Một cửa (Mới)

  Tiếp nhận ý kiến công dân 

  Danh mục TTHC công 

  Tra cứu hồ sơ Một cửa 

  Thư điện tử TP Hà Nội 

  Thông tin người phát ngôn

BAN BIÊN TẬP

Thống kê truy cập

Đang online: 576
Lượt truy cập trong tuần: 79800
Lượt truy cập trong tháng: 7987
Lượt truy cập trong năm: 4994885
Tổng số truy cập: 6216776
Về đầu trang