AN TOÀN THỰC PHẨM

94 doanh nghiệp được cấp GMP - tiêu chuẩn thực hành sản xuất tốt về sản xuất thực phẩm bảo vệ sức khỏe
Ngày đăng 07/11/2019 | 10:48  | Lượt xem: 324

Theo thống kê của Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế, tính đến ngày 15/10/2019, 94 doanh nghiệp trên cả nước được cấp Giấy chứng nhận GMP trong sản xuất thực phẩm chức năng, thực phẩm bảo vệ sức khỏe, tương đương với hàng nghìn sản phẩm được đưa ra thị trường.

Theo đó, căn cứ Nghị định số 15/2018/NĐ-CP quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật An toàn thực phẩm, từ năm 2018 - 2019, Cục An toàn thực phẩm đã phối hợp với các đơn vị tiến hành đánh giá, thẩm định và cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm đối với các cơ sở đạt yêu cầu thực hành sản xuất tốt thực phẩm bảo vệ sức khỏe trên địa bàn các tỉnh, thành phố.
 

tpcn

Các doanh nghiệp sản xuất thực phẩm bảo vệ sức khỏe ngày càng nâng cao nhận thức về thực hành sản xuất tốt. (Ảnh sưu tầm)

 
Từ 1/7/2019, tất cả các cơ sở sản xuất thực phẩm chức năng, thực phẩm bảo vệ sức khỏe phải có giấy chứng nhận GMP thì mới được sản xuất. Cục An toàn thực phẩm đã có văn bản đề nghị cơ quan thanh tra, kiểm tra của các địa phương tiến hành thanh, kiểm tra các cơ sở sản xuất thực phẩm phẩm chức năng, thực phẩm bảo vệ sức khỏe trên địa bàn, trường hợp doanh nghiệp chưa có chứng nhận GMP vẫn sản xuất thì chịu xử lý nghiêm theo Nghị định 15/2018/NĐ-CP của Chính phủ.
 
Trước đó, khi chưa áp dụng quy định đạt GMP, nước ta có khoảng trên 4.000 cơ sở sản xuất thực phẩm chức năng, thực phẩm bảo vệ sức khỏe. Nhiều sản phẩm được quảng cáo thổi phồng công dụng khiến người dân tưởng nhầm là thuốc chữa bệnh. Cục An toàn thực phẩm đã hỗ trợ tối đa các doanh nghiệp trong việc hoàn thiện hồ sơ để thẩm định đạt tiêu chuẩn GMP trong sản xuất thực phẩm chức năng, thực phẩm bảo vệ sức khỏe. Mục tiêu là đưa nhiều sản phẩm tốt phục vụ người tiêu dùng và loại bỏ những sản phẩm kém chất lượng, không bảo đảm an toàn.
 

Diệu Linh

 

PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  Dịch vụ công trực tuyến

  Phần mềm Quản lý văn bản

  Phần mềm QLHS Một cửa 

  Phần mềm Một cửa (Mới)

  Tiếp nhận ý kiến công dân 

  Danh mục TTHC công 

  Tra cứu hồ sơ Một cửa 

  Thư điện tử TP Hà Nội 

  Thông tin người phát ngôn

BAN BIÊN TẬP

Thống kê truy cập

Đang online: 1073
Lượt truy cập trong tuần: 41852
Lượt truy cập trong tháng: 172051
Lượt truy cập trong năm: 2887580
Tổng số truy cập: 4109471
Về đầu trang