AN TOÀN THỰC PHẨM

Cầu Giấy: Không có sự cố về an toàn thực phẩm
Ngày đăng 22/09/2022 | 11:40  | Lượt xem: 98

Theo báo cáo của Trung tâm Y tế quận Cầu Giấy, trong 6 tháng đầu năm, công tác vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) trên địa bàn quận luôn được các ban ngành đoàn thể, đặc biệt là ngành y tế quận chú trọng thực hiện tốt. Cụ thể, 100% các cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm trên địa bàn quận được quản lý, giám sát chặt chẽ.

Kiểm tra công tác an toàn thực phẩm trên địa bàn quận.

Đẩy mạnh triển khai công tác thanh, kiểm tra ATTP đối với các cơ sở kinh doanh, chế biến, sản xuất thực phẩm, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống… Tham gia đoàn liên ngành quận kiểm tra ATTP trong các dịp Lễ, Tết, “Tháng hành động vì chất lượng ATTP”. Kết quả, trung tâm đã tham gia 2 đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra an toàn thực phẩm; 8/8 phường thành lập đoàn kiểm tra hoặc Tổ kiểm tra liên ngành cấp phường (1 đoàn kiểm tra/phường). Trong đợt cao điểm “Tháng hành động vì An toàn thực phẩm”, các đoàn kiểm tra quận và phường đã kiểm 556 cơ sở sản xuất, kinh doanh dịch vụ ăn uống, xử phạt 10 cơ sở, số tiền 22 triệu, nhắc nhở 16 cơ sở.

Bên cạnh đó, trong 6 tháng đầu năm 2022, trung tâm đã triển khai khám sức khỏe định kỳ cho chủ cơ sở và nhân viên chế biến kinh doanh dịch vụ ăn uống thức ăn đường phố cho 1.654 người.

Phối hợp thẩm định và cấp giấy chứng nhận ATTP cho các cơ sở kinh doanh, sản xuất, chế biến thực phẩm thuộc quận quản lý đạt >80%. Rà soát, củng cố duy trì 11 tuyến phố an toàn thực phẩm có kiểm soát trên địa bàn quận; tăng cường rà soát, thống kê, cấp phép hoạt động kinh doanh rượu trên địa bàn, hạn chế tối đa việc kinh doanh rượu thủ công, rượu không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Nhằm nâng cao hiệu quả công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, các hoạt động truyền thông cũng được trung tâm y tế quận chú trọng thực hiện. Triển khai công tác tuyên truyền đa dạng qua nhiều hình thức như viết bài phát thanh, cấp phát băng đĩa hình và băng đĩa âm, pano, áp phích…

Trong 6 tháng cuối năm, trung tâm y tế quận sẽ tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền đảm bảo ATTP. Giám sát không để ngộ độc thực phẩm xảy ra trên địa bàn. Tăng cường công tác truyền thông, tập huấn, phổ biến kiến thức ATTP phối hợp các khoa phòng, đơn vị trạm y tế khám sức khỏe cho người tham gia chế biến thực phẩm trên địa bàn. Cùng với đó, phối hợp tốt công tác kiểm tra liên ngành ATTP, thẩm định cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP. Tăng cường giám sát đảm bảo ATTP tại các cơ sở dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố theo kế hoạch.

Hồng Hạnh

 

PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  Dịch vụ công trực tuyến

  Phần mềm Quản lý văn bản

  Phần mềm QLHS Một cửa 

  Phần mềm Một cửa (Mới)

  Tiếp nhận ý kiến công dân 

  Danh mục TTHC công 

  Tra cứu hồ sơ Một cửa 

  Thư điện tử TP Hà Nội 

  Thông tin người phát ngôn

Thống kê truy cập

Đang online: 500
Lượt truy cập trong tuần: 174911
Lượt truy cập trong tháng: 43322
Lượt truy cập trong năm: 9936501
Tổng số truy cập: 37731773
Về đầu trang