AN TOÀN THỰC PHẨM

Chương Mỹ kiểm tra các bếp ăn bán trú tại các trường mầm non, tiểu học trên địa bàn
Ngày đăng 23/09/2022 | 23:39  | Lượt xem: 274

 

Để đảm bảo an toàn thực phẩm bếp ăn tập thể trên địa bàn, vừa qua, đoàn kiểm của Trung tâm y tế huyện Chương Mỹ phối hợp với phòng Giáo dục Đào tạo huyện đã kiểm tra các bếp ăn bán trú tại các trường mầm non, tiểu học trên địa bàn các xã: Văn Võ, Thượng Vực, Đồng Phú, Hồng Phong.

Kiểm tra tại bếp ăn trường mầm non xã Đồng Phú

Cùng với việc nâng cao chất lượng giáo dục, ổn định nền nếp, một trong những vấn đề được các trường mầm non, tiểu học ở các xã quan tâm ngay từ đầu năm học là thực hiện tốt công tác bảo đảm an toàn bữa ăn cho học sinh ăn bán trú sau 02 năm, tạm dừng bếp ăn do phòng, chống dịch Covid-19. Để đảm bảo an toàn, các nhà trường đã đảm bảo đầy đủ về hồ sơ phát lý, các hợp đồng mua thực phẩm rõ đơn vị cũng cấp; chuẩn bị kỹ các điều kiện về cơ sở vật chất, và đội ngũ nhân viên.

Qua kiểm tra thực tế tại các trường cho thấy khu vực bếp các trường học đều được xây dựng theo quy trình vận hành một chiều, đảm bảo sạch sẽ, bố trí không gian thoáng, đảm bảo khi chế biến. Các đồ dùng gồm bếp gas, nồi nấu công nghiệp, máy lọc nước, tủ lưu mẫu thực phẩm… được sắp xếp gọn gàng, thuận tiện. Các nhà trường luôn chú trọng kiểm tra, giám sát từ khâu nhập thực phẩm đến khâu chế biến, khâu ra thực phẩm chín. Đồng thời, nhân viên nhà bếp đều được trang bị đầy đủ kiến thức, trang phục bảo hộ đảm bảo vệ sinh khi nấu nướng.

Song song với đó, đến giờ ăn của học sinh, Ban giám hiệu nhà trường và giáo viên chủ nhiệm, giáo viên bộ môn cùng tham gia vào khâu giám sát nhằm đảm bảo an toàn bữa ăn cho các em. Tại thời điểm kiểm tra, đoàn kiểm tra cũng mong muốn các nhà trường tiếp tục nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và học sinh về việc đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong mỗi bữa ăn cho các em.

Mai Trang

 

PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  Dịch vụ công trực tuyến

  Phần mềm Quản lý văn bản

  Phần mềm QLHS Một cửa 

  Phần mềm Một cửa (Mới)

  Tiếp nhận ý kiến công dân 

  Danh mục TTHC công 

  Tra cứu hồ sơ Một cửa 

  Thư điện tử TP Hà Nội 

  Thông tin người phát ngôn

Thống kê truy cập

Đang online: 339
Lượt truy cập trong tuần: 195754
Lượt truy cập trong tháng: 102166
Lượt truy cập trong năm: 522269
Tổng số lượt truy cập: 44589657
Về đầu trang