AN TOÀN THỰC PHẨM
Để đảm bảo an toàn thực phẩm bếp ăn tập thể trên địa bàn, vừa qua, đoàn kiểm của Trung tâm y tế huyện Chương Mỹ phối hợp với phòng Giáo dục Đào tạo huyện đã kiểm tra các bếp ăn bán trú tại các trường mầm non, tiểu học trên địa bàn các xã: Văn Võ, Thượng Vực, Đồng Phú, Hồng Phong.
Kiểm tra tại bếp ăn trường mầm non xã Đồng Phú
Cùng với việc nâng cao chất lượng giáo dục, ổn định nền nếp, một trong những vấn đề được các trường mầm non, tiểu học ở các xã quan tâm ngay từ đầu năm học là thực hiện tốt công tác bảo đảm an toàn bữa ăn cho học sinh ăn bán trú sau 02 năm, tạm dừng bếp ăn do phòng, chống dịch Covid-19. Để đảm bảo an toàn, các nhà trường đã đảm bảo đầy đủ về hồ sơ phát lý, các hợp đồng mua thực phẩm rõ đơn vị cũng cấp; chuẩn bị kỹ các điều kiện về cơ sở vật chất, và đội ngũ nhân viên.
Qua kiểm tra thực tế tại các trường cho thấy khu vực bếp các trường học đều được xây dựng theo quy trình vận hành một chiều, đảm bảo sạch sẽ, bố trí không gian thoáng, đảm bảo khi chế biến. Các đồ dùng gồm bếp gas, nồi nấu công nghiệp, máy lọc nước, tủ lưu mẫu thực phẩm… được sắp xếp gọn gàng, thuận tiện. Các nhà trường luôn chú trọng kiểm tra, giám sát từ khâu nhập thực phẩm đến khâu chế biến, khâu ra thực phẩm chín. Đồng thời, nhân viên nhà bếp đều được trang bị đầy đủ kiến thức, trang phục bảo hộ đảm bảo vệ sinh khi nấu nướng.
Song song với đó, đến giờ ăn của học sinh, Ban giám hiệu nhà trường và giáo viên chủ nhiệm, giáo viên bộ môn cùng tham gia vào khâu giám sát nhằm đảm bảo an toàn bữa ăn cho các em. Tại thời điểm kiểm tra, đoàn kiểm tra cũng mong muốn các nhà trường tiếp tục nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và học sinh về việc đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong mỗi bữa ăn cho các em.
Mai Trang
VĂN BẢN MỚI
- Hướng dẫn về việc bổ sung về việc đăng ký khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế ban đầu tại Bệnh viện Lão khoa Trung ương năm 2024
- Giám sát phản ứng có hại của thuốc (ADR) tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh
- Tăng cường các biện pháp phòng chống dịch bệnh tại các cơ sở kinh doanh thuốc trong dịp Tết Nguyên đán 2022
- Đảm bảo cung ứng thuốc phòng chống dịch bệnh và nhu cầu sử dụng thuốc trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022
- 4289/QĐ-SYT Quyết định về việc giao chỉ tiêu Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và dự toán thu, chi ngân sách năm 2022 cho các đơn vị thuộc Sở Y tế Hà Nội
- 10722/BYT-DP Về việc tiêm vắc xin phòng Covid-19 liều cơ bản và nhắc lại
- Công văn 10696/BYT-MT về việc cách ly y tế cho trường hợp F1 đã tiêm đủ liều vắc xin hoặc đã khỏi bệnh Covid-19
- Công văn 10688/BYT-MT của Bộ Y tế về phòng, chống dịch Covid-19 đối với người nhập cảnh
- Sử dụng kết quả xét nghiệm để phát hiện người mắc Covid-19 và cho người bệnh ra viện
- Quyết định 696/QĐ-SYT của Bộ Y tế ban hành Sổ tay thực hành tại cơ sở bán lẻ thuốc