AN TOÀN THỰC PHẨM

Chương Mỹ tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra đảm bảo ATTP
Ngày đăng 10/05/2022 | 15:52  | Lượt xem: 125

Hiện nay, trên địa bàn huyện Chương Mỹ có gần 1.200 cơ sở chế biến, kinh doanh thực phẩm do ngành y tế quản lý, 107 cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm, 813 cơ sở sản xuất kinh doanh rượu thủ công.

 

Đoàn kiểm tra công tác đảm bảo ATTP tại Siêu thị BRG tại Chung cư Lộc Ninh.

Trong 4 tháng đầu năm 2022 và tháng hành động vì ATTP, song song với việc ban hành các văn bản chỉ đạo, kế hoạch hoạt động, UBND huyện và các xã, thị trấn đã tổ chức lễ phát động thực hiện Tháng hành động vì ATTP nhằm tăng cường tuyên truyền, giáo dục về ATTP; tập huấn kiến thức và tổ chức các đoàn liên ngành tiến hành kiểm tra ATTP trên địa bàn huyện.

03 đoàn liên ngành của huyện đã kiểm tra tổng số 163 cơ sở. Đoàn kiểm tra thuộc các xã, thị trấn đã kiểm tra hơn 600 cơ sở. Qua kiểm tra, các đoàn đã tiến hành xử phạt 07 vụ vi phạm. Trong đó, có 01 vụ vi phạm về kinh doanh hàng đông lạnh không đảm bảo chất lượng đã bị xử phạt với số tiền 180 triệu đồng. Từ đầu năm đến nay, trên địa bàn huyện không xảy ra ngộ độc thực phẩm.

Đoàn kiểm tra công tác đảm bảo ATTP tại Hợp tác xã rau sạch Chúc Sơn.

Trong thời gian tới, huyện Chương Mỹ sẽ tiếp tục chú trọng công tác tuyên truyền để nâng cao ý thức chấp hành pháp luật và tiêu dùng hàng hóa có chất lượng cho người dân; thực hiện hậu kiểm các cơ sở đã kiểm tra nhưng chưa đạt về quy định ATTP; tăng cường kiểm tra, kiểm soát tại các bếp ăn tập thể trường học, bếp ăn tại các khu, điểm công nghiệp; các cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm; ATTP tại các cơ sở kinh doanh thực phẩm ở các chợ…, nhằm đảm bảo tốt nhất về sức khỏe cho người dân trên địa bàn.

Khánh Hà- Minh Thân (Chương Mỹ)

 

PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  Dịch vụ công trực tuyến

  Phần mềm Quản lý văn bản

  Phần mềm QLHS Một cửa 

  Phần mềm Một cửa (Mới)

  Tiếp nhận ý kiến công dân 

  Danh mục TTHC công 

  Tra cứu hồ sơ Một cửa 

  Thư điện tử TP Hà Nội 

  Thông tin người phát ngôn

Thống kê truy cập

Đang online: 1283
Lượt truy cập trong tuần: 103691
Lượt truy cập trong tháng: 766511
Lượt truy cập trong năm: 4157558
Tổng số truy cập: 31952830
Về đầu trang