AN TOÀN THỰC PHẨM

Công tác an toàn thực phẩm tại huyện Phú Xuyên luôn được đảm bảo
Ngày đăng 12/06/2024 | 16:15  | Lượt xem: 150

Từ đầu năm 2024 đến nay, công tác ATTP tại huyện Phú Xuyên luôn được đảm bảo, không ghi nhận các vụ ngộ độc lớn trên địa bàn.

Hoạt động thanh tra, kiểm tra và giám sát ATTP được huyện đẩy mạnh.

Hiện trên địa bàn huyện Phú Xuyên có 70 cơ sở dịch vụ ăn uống do huyện quản lý, giám sát chặt chẽ. Để làm tốt công tác đảm bảo ATTP, ngay từ đầu năm 2024, TTYT huyện Phú Xuyên đã phối hợp với Phòng y tế tham mưu cho UBND huyện kiện toàn Ban chỉ đạo ATTP huyện, đoàn kiểm tra liên ngành ATTP, xây dựng và triển khai kế hoạch đảm bảo công tác ATTP trên địa bàn huyện. Chỉ đạo các trạm y tế tham mưu cho UBND xã, thị trấn xây dựng và triển khai kế hoạch đảm bảo ATTP trên địa bàn theo phân cấp quản lý. 100% xã, thị trấn có Quyết định kiện toàn Ban chỉ đạo. Đồng thời, huyện chú trọng đẩy mạnh công tác tuyên truyền, trọng tâm vào các dịp cao điểm bằng nhiều hình thức như thông qua hệ thống đài truyền thanh, băng rôn, tờ rơi đảm bảo ATTP… nhằm huy động sự vào cuộc của các ban, ngành, đoàn thể, các tầng lớp nhân dân thực hiện tốt các quy định của pháp luật về ATTP; tuyên truyền các mô hình, điển hình trong công tác đảm bảo ATTP...

Bên cạnh đó, nhằm nâng cao hiệu quả công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm, huyện cũng đã tổ chức các lớp đào tạo, tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ cho cán bộ chuyên trách về công tác đảm bảo ATTP nhằm phục vụ tốt cho công tác chuyên môn; tập huấn kiến thức ATTP cho các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm; truyền thông tại cộng đồng; hướng dẫn chủ cơ sở và người trực tiếp tiếp xúc với thực phẩm thực hiện khám sức khỏe định kỳ 01 lần/năm.

Hoạt động thanh tra, kiểm tra và giám sát được thực hiện có hiệu quả góp phần kiểm soát ATTP trong các quá trình sản xuất, phân phối, kinh doanh thực phẩm. Đặc biệt, trong tháng hành động vì ATTP với chủ đề năm 2024 “ Tiếp tục bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới”, huyện Phú Xuyên đã thành lập 2 đoàn kiểm tra liên ngành công tác ATTP huyện Phú Xuyên đi kiểm tra công tác ATTP tại các nhà hàng, cửa hàng ăn uống, cửa hàng tạp hóa trên địa bàn huyện Phú Xuyên. Từ ngày 15/5 đến ngày 5/6, đoàn kiểm tra đã kiểm tra tập trung kiểm tra được 26 cơ sở (8 cơ sở kinh doanh, 18 cơ sở dịch vụ ăn uống) xử phạt 5 cơ sở vi phạm với tổng số tiền là 16,5 triệu đồng về các nội dung vi phạm như không đảm bảo điều kiện dụng cụ chế biến thực phẩm, lưu mẫu thực phẩm không đúng quy định, không đảm bảo điều kiện bảo quản, sắp xếp thực phẩm…

Tiếp tục đẩy mạnh công tác đảm bảo ATTP trên địa bàn, thời gian tới, huyện Phú Xuyên đổi mới và đa dạng hóa các hoạt động tuyên truyền về thực trạng công tác ATTP, kịp thời cảnh báo các nguy cơ gây mất ATTP tới các đối tượng là người quản lý, người sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm và người dân vào các dịp cao điểm về ATTP như Tết Trung thu, Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán...; tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra định kỳ, đột xuất, kiểm nghiệm, giảm sát, hậu kiểm việc thực hiện các quy định của pháp luật về ATTP, kiên quyết xử lý vi phạm trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm.

Phạm Văn Việt (TTYT huyện Phú Xuyên)

 

PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  Dịch vụ công trực tuyến

  Phần mềm Quản lý văn bản

  Phần mềm QLHS Một cửa 

  Phần mềm Một cửa (Mới)

  Tiếp nhận ý kiến công dân 

  Danh mục TTHC công 

  Tra cứu hồ sơ Một cửa 

  Thư điện tử TP Hà Nội 

  Thông tin người phát ngôn

Thống kê truy cập

Đang online: 319
Lượt truy cập trong tuần: 11286
Lượt truy cập trong tháng: 142034
Lượt truy cập trong năm: 1277446
Tổng số lượt truy cập: 45344834
Về đầu trang