AN TOÀN THỰC PHẨM

Công tác tập huấn và tuyên truyền về an toàn thực phẩm trên địa bàn huyện Phú Xuyên
Ngày đăng 13/09/2022 | 10:54  | Lượt xem: 71

Toàn huyện Phú Xuyên hiện có 758 cơ sở an toàn thực phẩm do ngành y tế quản lý. Đa số các cơ sở thực phẩm có quy mô nhỏ lẻ, cá thể. Nhằm nâng cao hiệu quả trong công tác quản lý an toàn thực phẩm, huyện đã huy động các cấp, các ngành vào cuộc trong công tác đảm bảo an toàn thực phẩm.

Từ đầu năm đến nay, TTYT huyện Phú Xuyên và Phòng y tế huyện đã phối hợp tổ chức các lớp tập huấn cho các ban ngành đoàn thể trên địa bàn huyện về công tác an toàn thực phẩm như: 2 lớp tập huấn an toàn thực phẩm cho cán bộ lãnh đạo quản lý an toàn thực phẩm tại các trường mầm non, ban chỉ đạo với 200 người tham dự; 2 lớp tập huấn cho cán bộ ban chỉ đạo an toàn thực phẩm huyện, xã, thị trấn với 100 người tham dự; 1 lớp tập huấn cho cán bộ cộng tác viên an toàn thực phẩm tại các xã, thị trấn với 54 người tham dự; 2 lớp tập huấn cho cán bộ trạm trưởng trạm y tế, cán bộ chuyên trách công tác an toàn thực phẩm.

Bên cạnh việc tập huấn nâng cao kiến thức cho đội ngũ cán bộ, công tác tuyên truyền cho người sản xuất kinh doanh, chế biến, người tiêu dùng thực phẩm cũng được chú trọng. Đã có nhiều buổi truyền thông trực tiếp, tọa đàm về công tác an toàn thực phẩm được tổ chức như: 6 lớp tập huấn an toàn thực phẩm cho người sản xuất kinh doanh, chế biến thức phẩm, người tiêu dùng với khoảng 900 người tham dự (mỗi lớp 165 người tham dự).

Với những nỗ lực của các cấp, các ngành trong huyện Phú Xuyên, người dân ngày càng được tiếp cận với những sản phẩm thực phẩm an toàn, chất lượng, tin tưởng hơn khi tiêu thụ thực phẩm trên địa bàn huyện.

Nguyễn Thị Mai Hương

(TTYT Phú Xuyên)

 

PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  Dịch vụ công trực tuyến

  Phần mềm Quản lý văn bản

  Phần mềm QLHS Một cửa 

  Phần mềm Một cửa (Mới)

  Tiếp nhận ý kiến công dân 

  Danh mục TTHC công 

  Tra cứu hồ sơ Một cửa 

  Thư điện tử TP Hà Nội 

  Thông tin người phát ngôn

Thống kê truy cập

Đang online: 840
Lượt truy cập trong tuần: 166475
Lượt truy cập trong tháng: 197386
Lượt truy cập trong năm: 8164245
Tổng số truy cập: 35959518
Về đầu trang