AN TOÀN THỰC PHẨM

Hà Nội tập trung cao điểm kiểm tra ATTP dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn và lễ hội xuân 2024
Ngày đăng 17/01/2024 | 17:11  | Lượt xem: 405

Để đảm bảo an ninh, ATTP trong dịp Tết Nguyên đán và lễ hội xuân năm 2024, Sở Y tế là cơ quan thường trực Ban chỉ đạo công tác ATTP thành phố đã tham mưu UBND thành phố ban hành KH 295/KH-UBND ngày 13/12/2023 về đảm bảo ATTP phục vụ tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Giáp Thìn và lễ hội xuân năm 2024.

Cùng với đó, UBND thành phố cũng quyết định tổ chức 4 đoàn kiểm tra liên ngành ATTP thành phố. Đoàn 1 do lãnh đạo Sở Y tế làm trưởng đoàn kiểm tra tại 7 quận, huyện gồm Đan Phượng, Thanh Oai, Thường Tín, Hoàn Kiếm, Tây Hồ, Sóc Sơn, Mỹ Đức. Từ nay đến hết ngày 15/3, thành phố tổ chức đợt cao điểm kiểm tra ATTP.

Đoàn kiểm tra liên ngành số 1 của thành phố kiểm tra ATTP trên địa bàn huyện Thanh Oai.

Đối với ngành y tế Hà Nội đã chủ động xây dựng kế hoạch và tổ chức triển khai. Đến nay, đoàn kiểm tra liên ngành ATTP số 1 của thành phố do Sở Y tế chủ trì đã tiến hành kiểm tra tại 3 quận, huyện là Hoàn Kiếm, Đan Phượng và Thanh Oai. Trọng tâm kiểm tra vào công tác chỉ đạo điều hành, triển khai đảm bảo ATTP của cấp quận, huyện và xã, phường. Chú trọng kiểm tra các nhóm sản phẩm, thực phẩm tiêu thụ nhiều trong dịp Tết và lễ hội có yếu tố nguy cơ cao, các làng nghề chế biến thực phẩm. Đồng thời, thông qua việc thực hiện kiểm tra tiếp tục đưa hoạt động sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn thành phố ngày càng đi vào nền nếp, thực hiện đúng các quy định về ATTP; biểu dương những cơ sở thực hiện tốt và ngược lại phát hiện kịp thời các cơ sở sai phạm để xử lý theo quy định của pháp luật để bảo đảm quyền lợi người tiêu dùng.

Kho lạnh bảo quản giò, chả, xúc xích trước khi lưu thông ra thị trường của cơ sở chế biến thực phẩm tại huyện Thanh Oai.

Ngành y tế cũng tăng cường các hoạt động tuyên truyền, phổ biến pháp luật về ATTP lĩnh vực y tế để nâng cao nhận thức, trách nhiệm đối với người quản lý, người sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm thực hiện đúng các điều kiện về đảm bảo ATTP. Đối với người tiêu dùng cần thận trọng trong lựa chọn thực phẩm, chỉ mua sản phẩm rõ nguồn gốc, xuất xứ; không nên mua, tích trữ quá nhiều thực phẩm; chế biến, bảo quản thực phẩm đúng cách để vui Tết, đón xuân an toàn, phòng chống ngộ độc thực phẩm, đảm bảo sức khỏe cho bản thân và gia đình, cộng đồng.

Diệu Linh

 

PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  Dịch vụ công trực tuyến

  Phần mềm Quản lý văn bản

  Phần mềm QLHS Một cửa 

  Phần mềm Một cửa (Mới)

  Tiếp nhận ý kiến công dân 

  Danh mục TTHC công 

  Tra cứu hồ sơ Một cửa 

  Thư điện tử TP Hà Nội 

  Thông tin người phát ngôn

Thống kê truy cập

Đang online: 716
Lượt truy cập trong tuần: 29385
Lượt truy cập trong tháng: 252559
Lượt truy cập trong năm: 1387971
Tổng số lượt truy cập: 45455359
Về đầu trang