AN TOÀN THỰC PHẨM

Hoài Đức: Nỗ lực đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm tại các làng nghề
Ngày đăng 04/05/2022 | 16:44  | Lượt xem: 46

Là huyện có 52/54 làng có nghề, 12 làng được công nhận làng nghề, huyện Hoài Đức tiếp tục tăng cường triển khai các hoạt động đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP) trên địa bàn, bám sát chủ đề Tháng hành động năm nay "Tiếp tục nâng cao vai trò, trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng nông sản thực phẩm trong tình hình mới".

Trên địa bàn huyện Hoài Đức có nhiều làng nghề bánh kẹo, chế biến nông sản thực phẩm…

Huyện có 9 làng nghề sản xuất, chế biến thực phẩm được công nhận như làng nghề chế biến lương thực thực phẩm Lưu Xá, Đức Giang; làng nghề bún bánh Cao Xá Hạ - Đức Giang; làng nghề bánh kẹo, dệt kim - La Phù; làng nghề chế biến nông sản thực phẩm Minh Khai, Dương Liễu, Cát Quế; làng nghề bánh đa nem Ngự Câu - An Thượng... Các sản phẩm thực phẩm của huyện đảm bảo cho nhu cầu sử dụng của người dân địa phương cũng như cung cấp thực phẩm cho thành phố và các vùng lân cận. Nhiều sản phẩm được đưa vào các hệ thống siêu thị và xuất khẩu ra thị trường thế giới.

Năm nay, huyện Hoài Đức cũng đã đẩy mạnh công tác truyền thông về ATTP. Toàn huyện treo 63 băng rôn, 15 pano, áp phích, cấp phát 42 đĩa âm tuyên truyền; tổ chức 15 lớp tập huấn cho 1.005 người. Nội dung tuyên truyền tập trung về các quy định của pháp luật về ATTP, trách nhiệm của các cá nhân đặc biệt là của người sản xuất, kinh doanh trong việc đảm bảo ATTP, tuyên truyền các biện pháp đảm bảo ATTP, phòng ngừa ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm, cách lựa chọn thực phẩm an toàn.

Đồng thời, huyện cũng thành lập 27 đoàn kiểm tra, giám sát công tác vệ sinh ATTP tại 269 cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ ăn uống và bếp ăn tập thể tại các trường học. Kết quả, phát hiện 5 cơ sở vi phạm, xử phạt với số tiền 42 triệu đồng. Từ đầu năm đến nay, trên địa bàn huyện không xảy ra ngộ độc thực phẩm.

Các đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra vệ sinh ATTP tại một số cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm trên địa bàn huyện.

Để từng bước nâng cao nhận thức và thay đổi hành vi của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống, người tiêu dùng đảm bảo ATTP trên địa bàn, thời gian tới, huyện Hoài Đức tiếp tục đẩy mạnh thanh tra, kiểm tra, giám sát ATTP; phát hiện sớm và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định về ATTP; chủ động phòng chống ngộ độc thực phẩm trong trường học. Đặc biệt, điều tra di biến động của các cơ sở dịch vụ ăn uống, cơ sở sản xuất thực phẩm từ đó nắm bắt tình hình để quản lý, kiểm tra, kiểm soát thực trạng vệ sinh ATTP sau đại dịch Covid-19. Ngoài ra, ngành y tế địa phương phối hợp với lực lượng công an, quản lý thị trường giám sát chặt chẽ điều kiện sản xuất, kinh doanh của các cơ sở đảm bảo ATTP cho người dân; tăng cường hơn nữa công tác tuyên truyền, kiểm tra đột xuất các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, nhằm kịp thời phát hiện, ngăn chặn xử lý các trường vi phạm vệ sinh ATTP.

Nhật An

 

PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  Dịch vụ công trực tuyến

  Phần mềm Quản lý văn bản

  Phần mềm QLHS Một cửa 

  Phần mềm Một cửa (Mới)

  Tiếp nhận ý kiến công dân 

  Danh mục TTHC công 

  Tra cứu hồ sơ Một cửa 

  Thư điện tử TP Hà Nội 

  Thông tin người phát ngôn

Thống kê truy cập

Đang online: 2129
Lượt truy cập trong tuần: 110164
Lượt truy cập trong tháng: 403506
Lượt truy cập trong năm: 6433220
Tổng số truy cập: 34228492
Về đầu trang