AN TOÀN THỰC PHẨM

Huyện Đông Anh tiếp tục đẩy mạnh thanh tra, kiểm tra và xử lý nghiêm vi phạm ATTP
Ngày đăng 04/05/2022 | 18:04  | Lượt xem: 47

Song song với công tác phòng chống dịch, huyện Đông Anh đã triển khai nhiều hoạt động nhằm hưởng ứng “Tháng hành động vì An toàn thực phẩm năm 2022”.

Theo đó, huyện đã đẩy mạnh tuyên truyền nâng cao nhận thức, thực hành đúng về ATTP của người quản lý, người sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm và người tiêu dùng như treo 75 băng rôn, khẩu hiệu và phát 3.175 tờ rơi trong Tháng hành động vì An toàn thực phẩm năm 2022.

Tăng cường công tác đảm bảo vệ sinh ATTP tại các trường học trên địa bàn huyện Đông Anh.

Trong “Tháng hành động vì An toàn thực phẩm năm 2022” huyện đã thành lập 30 đoàn kiểm tra, trong đó có 02 đoàn kiểm tra liên ngành của huyện, 04 đoàn của Ban chỉ đạo ATTP huyện, 24 đoàn của các xã, thị trấn. Các đoàn kiểm tra liên ngành của huyện và các xã, thị trấn đã đẩy mạnh công tác thanh tra, kiểm tra xử lý vi phạm được nghiêm túc tập trung thực hiện và bám sát sự chỉ đạo của Thành phố, qua đó đã kiểm tra được 462 cơ sở, phát hiện 7 cơ sở vi phạm về vệ sinh ATTP, phạt tiền 20 triệu đồng.

Nhằm thực hiện nghiêm túc “Tháng hành động vì An toàn thực phẩm năm 2022” cũng như đảm bảo công tác vệ sinh ATTP trên địa bàn huyện trong thời gian tới, huyện Đông Anh tiếp tục tăng tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra định kỳ, đột xuất, kiểm nghiệm, giám sát, hậu kiểm việc thực hiện các quy định của pháp luật về ATTP, đồng thời kiên quyết xử lý vi phạm trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm và kịp thời xử lý các thông tin phản ánh mất vệ sinh ATTP.

Bên canh đó, chủ động tổ chức tập huấn nâng cao kiến thức cơ bản, kỹ năng điều hành quản lý Nhà nước về ATTP; cập nhật các văn bản quy phạm pháp luật mới về an toàn vệ sinh thực phẩm cho các thành viên Ban chỉ đạo vệ sinh ATTP huyện và các xã, thị trấn, các. Chủ động tập huấn về an toàn vệ sinh thực phẩm cho nhân viên nhà bếp tại các công ty, doanh nghiệp, các trường học trên địa bàn...

Tiếp tục triển khai các chương trình, đề án, dự án, mô hình điểm, chuyên đề về ATTP đã được phê duyệt, đề xuất nhân rộng các hoạt động đã triển khai và được đánh giá có hiệu quả đồng thời chủ động nghiên cứu xây dựng các hoạt động mới về ATTP đảm bảo thiết thực và phù hợp với thực trạng công tác ATTP trên địa bàn Thành phố.

Khánh Hà

 

PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  Dịch vụ công trực tuyến

  Phần mềm Quản lý văn bản

  Phần mềm QLHS Một cửa 

  Phần mềm Một cửa (Mới)

  Tiếp nhận ý kiến công dân 

  Danh mục TTHC công 

  Tra cứu hồ sơ Một cửa 

  Thư điện tử TP Hà Nội 

  Thông tin người phát ngôn

Thống kê truy cập

Đang online: 2231
Lượt truy cập trong tuần: 110768
Lượt truy cập trong tháng: 404110
Lượt truy cập trong năm: 6433824
Tổng số truy cập: 34229096
Về đầu trang