AN TOÀN THỰC PHẨM

Huyện Thanh Trì tiếp tục thực hiện hiệu quả công tác an toàn thực phẩm
Ngày đăng 12/01/2022 | 17:21  | Lượt xem: 238

Đây là một trong những mục tiêu cơ bản của huyện Thanh Trì trong năm 2022 đối với công tác an toàn thực phẩm (ATTP) trên địa bàn huyện.

Đây là một trong những mục tiêu cơ bản của huyện Thanh Trì trong năm 2022 đối với công tác an toàn thực phẩm (ATTP) trên địa bàn huyện.

Theo đó, để thực hiện hiệu quả mục tiêu này cũng như các mục tiêu khác nhằm nâng cao hiệu lực quản lý nhà nước về ATTP từ huyện tới xã, thị trấn; thiết lập và phát huy hiệu quả kiểm soát ATTP trong toàn bộ chuỗi cung cấp thực phẩm, chủ động trong việc bảo vệ sức khỏe và quyền lợi người tiêu dùng.

Huyện Thanh Trì tiếp tục thực hiện Chỉ thị 17/CT-TTg ngày 13/4/2020 của Thủ tướng Chính phủ về tiếp tục tăng cường trách nhiệm quản lý nhà nước về ATTP trong tình hình mới; Chỉ thị số 10-CT/TU ngày 27/10/2016 của Thành ủy Hà Nội về “Tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng đối với vấn đề an toàn thực phẩm trong tình hình mới trên địa bàn Hà Nội" và các văn bản chỉ đạo của Trung ương, Thành phố.

Ngành y tế huyện tích cực đổi mới và đa dạng hóa các hoạt động tuyên truyền về thực trạng công tác ATTP trên địa bàn huyện; kịp thời cảnh báo các nguy cơ mất ATTP tới các đối tượng là người quản lý, người sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm và người dân. Chú trọng, tăng cường tuyên truyền trong các dịp cao điểm về ATTP như: Tháng hành động vì ATTP, Tết dương lịch, Tết nguyên đán, Tết trung thu... Tuyên truyền gương các đơn vị doanh nghiệp làm tốt công tác đảm bảo ATTP, biểu dương kịp thời các điển hình tiên tiến mô hình sản xuất chế biến thực phẩm an toàn. Đồng thời, có hình thức tôn vinh khen thưởng đối với các cá nhân phát hiện và cung cấp thông tin vì sản xuất kinh doanh thực phẩm không an toàn.

Song song với đó, tăng cường công tác thanh tra kiểm tra định kỳ, đột xuất, kiểm nghiệm, giám sát, hậu kiểm việc thực hiện các quy định của pháp luật về ATTP, kiên quyết xử lý vi phạm trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm và kịp thời xử lý các thông tin phản ánh mất ATTP. 

TTYT huyện phối hợp với ban ngành, đoàn thể của huyện và các xã, thị trấn tiếp tục triển khai các chương trình đề án, dự án, mô hình điểm, chuyên đề về ATTP đã được phê duyệt, đề xuất nhân rộng các hoạt động đã triển khai và được đánh giá có hiệu quả. Chủ động nghiên cứu xây dựng các hoạt động mới về ATTP để đảm bảo thiết thực và phù hợp với thực trạng công tác ATTP trên địa bàn huyện. Xây dựng và triển khai thực hiện Đề án nâng cao năng lực kiểm soát ATTP tại bếp ăn tập thể trường học trong và ngoài công lập trên địa bàn huyện giai đoạn 2022-2026...

Đức Trí

 

PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  Dịch vụ công trực tuyến

  Phần mềm Quản lý văn bản

  Phần mềm QLHS Một cửa 

  Phần mềm Một cửa (Mới)

  Tiếp nhận ý kiến công dân 

  Danh mục TTHC công 

  Tra cứu hồ sơ Một cửa 

  Thư điện tử TP Hà Nội 

  Thông tin người phát ngôn

Thống kê truy cập

Đang online: 823
Lượt truy cập trong tuần: 360813
Lượt truy cập trong tháng: 654155
Lượt truy cập trong năm: 6683869
Tổng số truy cập: 34479142
Về đầu trang