AN TOÀN THỰC PHẨM

Kiểm tra an toàn thực phẩm trên địa bàn quận Long Biên
Ngày đăng 05/05/2022 | 09:48  | Lượt xem: 52

Nhân Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2022, ngày 4-5, Đoàn kiểm tra liên ngành số 1 về an toàn vệ sinh thực phẩm của thành phố Hà Nội đã kiểm tra công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trên địa bàn quận Long Biên.

Theo báo cáo của UBND quận Long Biên, trên địa bàn quận hiện có 5.154 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Trong Tháng hành động vì An toàn thực phẩm năm 2022, toàn quận đã thành lập 18 đoàn kiểm tra liên ngành và 6 đoàn kiểm tra chuyên ngành an toàn thực phẩm.  Qua kiểm tra 1.077 cơ sở, các đoàn kiểm tra của quận đã tiến hành xử phạt vi phạm hành chính 27 cơ sở với tổng số tiền hơn 54 triệu đồng, đồng thời tiêu hủy gần 30kg hải sản đông lạnh không rõ nguồn gốc. Các lỗi vi phạm được phát hiện chủ yếu là kinh doanh thực phẩm không rõ nguồn gốc, vệ sinh dụng cụ ăn uống không đạt yêu cầu, không niêm yết giá…

Đoàn kiểm tra đã đến kiểm tra nhà hàng Chân Mây, quận Long Biên
Đoàn kiểm tra đã đến kiểm tra nhà hàng Chân Mây, quận Long Biên

Đoàn kiểm tra liên ngành số 1 của thành phố đã đến kiểm tra thực tế nhà hàng hải sản Chân Mây (tại khu đô thị Vinhomes Riverside, quận Long Biên). Qua kiểm tra, đoàn kiểm tra số 1 đã phát hiện một số loại gia vị chế biến món ăn được nhà hàng sử dụng không có tem nhãn. Nhà hàng cũng chưa xuất trình được Giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm của nhà cung cấp hải sản, bản cam kết của nhà cung cấp đồ khô; bản công bố của đá viên… Đoàn kiểm tra đã tiến hành xử phạt vi phạm hành chính 4 triệu đồng đối với nhà hàng Chân Mây, đồng thời yêu cầu chủ cơ sở khẩn trương khắc phục những tồn tại.

Đoàn kiểm tra liên ngành số 1 của thành phố cũng kiểm tra bếp ăn tập thể tại Trường Tiểu học Việt Hưng (số 82, phố Hoa Lâm, phường Việt Hưng, quận Long Biên). Hiện, bếp ăn của trường cung cấp mỗi ngày khoảng 680 suất ăn với 6 nhân viên phục vụ bếp và 22 giáo viên được phân công phụ trách bữa ăn bán trú của học sinh.

Bếp ăn trường Tiểu học Việt Hưng đã tuân thủ các quy định về VSATTP

Qua ghi nhận trên thực tế tại thời điểm kiểm tra, khu vực bếp ăn của nhà trường đã tuân thủ các quy định về bảo đảm vệ sinh, an toàn thực phẩm; bố trí theo nguyên tắc một chiều; trang bị đầy đủ trang thiết bị như: Có tủ sấy tiệt trùng dụng cụ, bát đĩa; có phân khu thức ăn chín - sống riêng biệt; nhân viên chế biến được trang bị đầy đủ khẩu trang, găng tay, mũ…

Ngoài ra, nhà trường cũng đã xuất trình đầy đủ các giấy tờ về nguồn gốc thực phẩm, hóa đơn chứng từ, hợp đồng ký kết với đơn vị cung cấp suất ăn, giấy khám sức khỏe và tập huấn an toàn thực phẩm của nhân viên tham gia chế biến suất ăn cho học sinh...

Cũng tại buổi kiểm tra, qua xét nghiệm nhanh mẫu dầu ăn và khay đựng cơm cho thấy, dầu ăn bảo đảm vệ sinh, an toàn thực phẩm nhưng một số khay đựng cơm vẫn còn bám tinh bột. Đoàn kiểm tra đã yêu cầu nhà trường cần quan tâm hơn nữa đến khâu vệ sinh khay đựng cơm, nhân viên thực hiện công đoạn này cần vệ sinh cẩn thận và kỹ lưỡng hơn.

Hà Khanh

 

PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  Dịch vụ công trực tuyến

  Phần mềm Quản lý văn bản

  Phần mềm QLHS Một cửa 

  Phần mềm Một cửa (Mới)

  Tiếp nhận ý kiến công dân 

  Danh mục TTHC công 

  Tra cứu hồ sơ Một cửa 

  Thư điện tử TP Hà Nội 

  Thông tin người phát ngôn

Thống kê truy cập

Đang online: 1030
Lượt truy cập trong tuần: 155361
Lượt truy cập trong tháng: 50024
Lượt truy cập trong năm: 5062138
Tổng số truy cập: 32857410
Về đầu trang