AN TOÀN THỰC PHẨM

Kiểm tra ATTP phục vụ Tết trên địa bàn huyện Thanh Oai
Ngày đăng 16/01/2024 | 14:48  | Lượt xem: 559

Sáng ngày 16/1, đoàn kiểm tra liên ngành ATTP số 1 của thành phố Hà Nội do Sở Y tế chủ trì đã kiểm tra công tác đảm bảo ATTP trên địa bàn huyện Thanh Oai.

 Đoàn kiểm tra liên ngành số 1 của thành phố kiểm tra tại Cơ sở sản xuất chế biến thực phẩm Phúc Mơ.

Kiểm tra tại Cơ sở sản xuất chế biến thực phẩm Phúc Mơ (thôn Mạch Kỳ, xã Hồng Dương, huyện Thanh Oai), chủ cơ sở cho biết, đây là thời gian cao điểm cơ sở đưa ra thị trường khoảng một tấn giò, chả, xúc xích, dồi sụn đóng gói các loại mỗi ngày. Cơ sở đã chấp hành các quy định về VSATTP trong chế biến, sản xuất; tuy nhiên vẫn còn một số tồn tại như bề mặt sàn xưởng còn trơn trượt, hệ thống thoát nước chưa đảm bảo. Đoàn đã yêu cầu chủ cơ sở khẩn trương khắc phục. Đồng thời, đề nghị cơ sở lưu ý nguồn gốc nguyên liệu, sử dụng phụ gia thực phẩm, quy trình đóng gói, tem nhãn phải tuân thủ theo đúng quy định về ATTP.

Kiểm tra quy trình đóng gói thực phẩm của cơ sở.

Sau khi kiểm tra thực tế, đoàn đã làm việc với Ban chỉ đạo ATTP huyện Thanh Oai. Theo báo cáo tại buổi làm việc, toàn huyện Thanh Oai hiện có 1.923 cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống và 336 cơ sở sản xuất, kinh doanh rượu thủ công. Trong đợt cao điểm Tết Nguyên đán và lễ hội xuân 2024, huyện thành lập 4 đoàn kiểm tra liên ngành, đến nay đã kiểm tra 116 cơ sở, phát hiện 13 cơ sở vi phạm (11,2%), phạt tiền 2 cơ sở với số tiền là 14 triệu đồng. Đồng thời yêu cầu các cơ sở khắc phục tồn tại và ký cam kết không tái phạm.

Đoàn kiểm tra liên ngành số 1 của thành phố làm việc với Ban chỉ đạo ATTP huyện Thanh Oai.

Ghi nhận sự vào cuộc quyết liệt của Ban chỉ đạo ATTP huyện Thanh Oai, đoàn kiểm tra liên ngành số 1 cũng đề nghị huyện tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra việc đảm bảo ATTP của các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, kịp thời phát hiện sai phạm, xử lý nghiêm theo quy định. Kết hợp kiểm tra với tuyên truyền, hướng dẫn nhằm nâng cao nhận thức và thực hành của người sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng thực phẩm vì sức khỏe cộng đồng.

Diệu Linh

 

PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  Dịch vụ công trực tuyến

  Phần mềm Quản lý văn bản

  Phần mềm QLHS Một cửa 

  Phần mềm Một cửa (Mới)

  Tiếp nhận ý kiến công dân 

  Danh mục TTHC công 

  Tra cứu hồ sơ Một cửa 

  Thư điện tử TP Hà Nội 

  Thông tin người phát ngôn

Thống kê truy cập

Đang online: 547
Lượt truy cập trong tuần: 67707
Lượt truy cập trong tháng: 260377
Lượt truy cập trong năm: 3133491
Tổng số lượt truy cập: 47200879
Về đầu trang