AN TOÀN THỰC PHẨM

Kiểm tra công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trên địa bàn huyện Gia Lâm
Ngày đăng 06/05/2022 | 15:07  | Lượt xem: 119

Sáng nay ngày 6/5, Đoàn kiểm tra liên ngành số 1 của thành phố do ông Đặng Thanh Phong, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc và kiểm tra công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trên địa bàn huyện Gia Lâm.

 

Ông Đặng Thanh Phong, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội phát biểu tại hội nghị.

Đoàn kiểm tra liên ngành số 1 của thành phố đã đi thực tế kiểm tra bếp ăn của Trường mầm non Cổ Bi (xã Cổ Bi, huyện Gia Lâm) và nhà hàng Bảo Minh tại địa chỉ T81-Lô G2 khu 31 Ha, Trâu Quỳ, Gia Lâm, Hà Nội.

Trường mầm non Cổ Bi có khoảng 542 học sinh với số lượng nhân viên cấp dưỡng là 12 người, tổng số cán bộ, giáo viên, nhân viên là 61 người.

Đoàn kiểm tra tại Trường mầm non Cổ Bi.

Trường có bếp ăn bán trú được cấp giấy chứng nhận "Cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm", đầu tư các trang thiết bị dụng cụ phục vụ công tác bán trú đầy đủ như tủ lạnh lưu mẫu, tủ hấp khăn, sấy bát, dụng cụ nấu, chế biến, chia ăn bằng inox… Tuy nhiên, đoàn kiểm tra cũng nhắc nhở kho chứa đồ ăn khô cần có thêm hệ thống thoáng khí để chống nóng trong mùa hè, xét nghiệm nhanh 2/5 bát ăn còn dính tinh bột cần rửa kỹ càng hơn.  

Ông Đặng Thanh Phong, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội đánh giá: "Tại thời điểm kiểm tra, nhà trường xuất trình đầy đủ các giấy tờ hồ sơ pháp lý, về nguồn gốc thực phẩm, hoá đơn chứng từ, giấy khám sức khoẻ của các nhân viên, giáo viên trong trường... Bếp ăn đạt yêu cầu về an toàn thực phẩm, công tác lưu mẫu thực hiện tốt 3 bước ghi đầy đủ ngày giờ. Nhà trường sử dụng nước uống, sữa, thực phẩm cho các bữa chính và bữa phụ cho học sinh có đầy đủ giấy tờ nhập hàng.

Nhà trường cần phát huy và kiểm soát chặt chẽ hơn nguồn nguyên liệu đầu vào từ khâu nhận thực phẩm, khâu chế biến món ăn chia suất cho học sinh bán trú đảm bảo vệ sinh... ".

Đoàn kiểm tra nhà hàng Bảo Minh.

Đoàn cũng kiểm tra tại nhà hàng Bảo Minh tại địa chỉ T81-Lô G2 khu 31 Ha, Trâu Quỳ, Gia Lâm, Hà Nội. Tại đây, đoàn kiểm tra đã phát hiện nhiều lỗi vi phạm như các lọ đựng gia vị không ghi nhãn mác, hạn sử dụng, thực phẩm bảo quản tủ đông lạnh trong bếp sắp xếp lộn xộn. Qua xét nhiệm nhanh, dầu ăn không có dấu hiệu tái chế sử dụng, test nhanh tinh bột đạt 5/5 bát, gian bếp của nhà hàng xuất hiện kiến và ruồi do cửa sổ không có tấm chắn côn trùng xâm nhập. Đoàn kiểm tra thành phố yêu cầu nhà hàng sớm khắc phục những lỗi sai phạm kể trên và nhanh chóng hoàn thiện một số hồ sơ pháp lý còn thiếu về Phòng Y tế huyện Gia Lâm.

Hòa Lê

 

PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  Dịch vụ công trực tuyến

  Phần mềm Quản lý văn bản

  Phần mềm QLHS Một cửa 

  Phần mềm Một cửa (Mới)

  Tiếp nhận ý kiến công dân 

  Danh mục TTHC công 

  Tra cứu hồ sơ Một cửa 

  Thư điện tử TP Hà Nội 

  Thông tin người phát ngôn

Thống kê truy cập

Đang online: 1063
Lượt truy cập trong tuần: 156897
Lượt truy cập trong tháng: 51560
Lượt truy cập trong năm: 5063674
Tổng số truy cập: 32858946
Về đầu trang