AN TOÀN THỰC PHẨM

Kiểm tra công tác đảm bảo an toàn thực phẩm tại quận Hoàng Mai
Ngày đăng 17/11/2020 | 13:14  | Lượt xem: 237

Ngày 17/11/2020, đoàn kiểm tra liên ngành An toàn thực phẩm (ATTP) số 1 của thành phố Hà Nội do TS Trần Văn Chung, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội làm trưởng đoàn đã làm việc với Ban chỉ đạo ATTP quận Hoàng Mai về công tác đảm bảo ATTP trên địa bàn quận.

 

TS Trần Văn Chung, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội trưởng đoàn kiểm tra thành phố đã làm việc với Ban chỉ đạo ATTP quận Hoàng Mai.

Trên địa bàn quận Hoàng Mai có 89 trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở công lập và ngoài công lập, 406 nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập, tư thục với tổng số 94.221 học sinh. Số trường có bếp ăn tập thể là 76 trường (trong đó có 74 trường tự nấu, 2 trường thuê cung cấp suất ăn); tổng số cơ sở thực hiện chương trình sữa học đường là 454 cơ sở.

Nhằm quyết liệt thực hiện tốt công tác đảm bảo ATTP, quận Hoàng Mai đã thành lập đoàn kiểm tra đánh giá việc chấp hành các quy định của pháp luật về ATTP; thực hiện lựa chọn các đơn vị đủ điều kiện cung cấp thực phẩm cho bếp ăn trường học trên địa bàn quận. Qua đánh giá, khảo sát 37 đơn vị cung cấp thực phẩm đã lựa chọn 28 đơn vị cung cấp thực phẩm đảm bảo nhu cầu ăn bán trú của bếp ăn trường học. Đoàn kiểm tra y tế trường học đã kiểm tra ATTP tại 76 trường có bếp ăn bán trú. Kết quả có 744/744 nhân viên tham gia chế biến trong bếp ăn tập thể trường học có kiến thức về ATTP; 100% nhà trường tự ký cam kết trách nhiệm đảm bảo ATTP trong trường học và được niêm yết công khai tại bảng tin của các nhà trường...

 Đoàn kiểm tra thành phố kiểm tra ATTP tại Trường Mầm non Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai.

Đồng thời, quận cũng đã tăng cường kiểm tra công tác sữa học đường. 90,5% trẻ mẫu giáo và học sinh tiểu học trên địa vàn quận được uống sữa học đường; 100% trường thực hiện nghiêm túc giám sát nguồn gốc sữa, vận chuyển, giao nhận, lưu kho và bảo quản tốt các sản phẩm sữa học đường theo quy định.

TS Trần Văn Chung đánh giá cao sự vào cuộc quyết liệt của Ban chỉ đạo ATTP quận Hoàng Mai. Đồng thời cũng yêu cầu Ban chỉ đạo ATTP của quận đẩy mạnh hơn nữa công tác quản lý, điều hành, kiểm soát đảm bảo ATTP; tăng cường công tác tuyên truyền đảm bảo ATTP; thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống ngộ độc thực phẩm bảo vệ người tiêu dùng. Đối với các trường học có bếp ăn tập thể cần thực hiện tốt các quy định đảm bảo ATTP, cung cấp thực phẩm an toàn, đồng thời đảm bảo an toàn sữa học đường cho các em học sinh.

Trường Tiểu học Chu Văn An thực hiện nghiêm các quy định về đảm bảo ATTP bếp ăn tập thể.

Kiểm tra thực tế tại Trường Mầm non Hoàng Liệt và Trường Tiểu học Chu Văn An, các trường đều thực hiện tốt công tác đảm bảo ATTP, bếp ăn có phân khu riêng biệt ; bố trí bếp ăn theo quy trình một chiều, có hệ thống lưới chắn côn trùng, trang thiết bị nhà bếp đảm bảo theo quy định, có lưu mẫu thức ăn. Tại các bếp ăn tập thể của nhà trường, nhân viên nhà bếp được khám sức khỏe đầy đủ, nhân viên chế biến có trang phục riêng, có đeo khẩu trang, găng tay trong quá trình chế biến, sàn bếp sạch sẽ; hợp đồng mua bán thực phẩm đầy đủ; sữa học đường đã bảo quản, lưu nhận theo quy định.

Tuy vậy, đối với việc lưu mẫu thức ăn, đoàn kiểm tra đã yêu cầu nhà trường cần bổ sung tem lưu mẫu theo quy định của Bộ Y tế, sổ kiểm thực 3 bước cần điền đầy đủ thông tin.

Đức Vân

 

PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  Dịch vụ công trực tuyến

  Phần mềm Quản lý văn bản

  Phần mềm QLHS Một cửa 

  Phần mềm Một cửa (Mới)

  Tiếp nhận ý kiến công dân 

  Danh mục TTHC công 

  Tra cứu hồ sơ Một cửa 

  Thư điện tử TP Hà Nội 

  Thông tin người phát ngôn

BAN BIÊN TẬP

Thống kê truy cập

Đang online: 377
Lượt truy cập trong tuần: 98587
Lượt truy cập trong tháng: 71939
Lượt truy cập trong năm: 6212294
Tổng số truy cập: 7434185
Về đầu trang