AN TOÀN THỰC PHẨM

Kiểm tra công tác an toàn thực phẩm trên địa bàn huyện Sóc Sơn
Ngày đăng 10/05/2022 | 15:29  | Lượt xem: 185

Ngày 10/5, Đoàn kiểm tra liên ngành số 1 về an toàn vệ sinh thực phẩm của thành phố Hà Nội đã kiểm tra công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trên địa bàn huyện Sóc Sơn.

 

Đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra công tác an toàn thực phẩm tại nhà hàng Đồng Quan.

Theo Ban Chỉ đạo công tác an toàn thực phẩm của huyện Sóc Sơn, trên địa bàn huyện hiện có 3.713 cơ sở thực phẩm; trong đó, ngành Y tế quản lý 1.006 cơ sở; ngành Công Thương quản lý 1.168 cơ sở và ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn quản lý 1.539 cơ sở. Huyện Sóc Sơn cũng đã thành lập 33 đoàn kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm, trong đó có 7 đoàn cấp huyện và 26 đoàn cấp xã.

Trong Tháng hành động vì an toàn thực phẩm, toàn huyện đã kiểm tra 323 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, trong đó có 281 cơ sở đạt yêu cầu (chiếm tỷ lệ 87,5%); 42 cơ sở vi phạm (chiếm tỷ lệ 14%) và 37 cơ sở bị xử phạt vi phạm hành chính với số tiền hơn 46 triệu đồng.

Đoàn kiểm tra đã trực tiếp kiểm tra công tác bảo đảm an toàn thực phẩm tại nhà hàng Đồng Quan (xã Quang Tiến). Tại đây, đoàn kiểm tra phát hiện một số vi phạm như khu vực chế biến của nhà hàng chưa được vệ sinh bảo đảm theo quy định; khu sơ chế xuống cấp; tủ đựng bát đũa không có lưới chống côn trùng. Các tủ bảo quản đông lạnh cũ, hoen rỉ không được vệ sinh định kỳ; một số loại gia vị dùng để chế biến món ăn không có nhãn mác ghi rõ ngày sản xuất và hạn sử dụng. Đoàn kiểm tra đã giao cho cơ quan chức năng của huyện Sóc Sơn tiến hành xử lý vi phạm và giám sát việc khắc phục những tồn tại nêu trên.

Bên cạnh đó, đoàn kiểm tra đề nghị huyện Sóc Sơn cần tiếp tục tăng cường kiểm tra các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố, bếp ăn tập thể... Đối với các cơ sở đã kiểm tra, nhắc nhở nhiều lần nhưng vẫn cố tình vi phạm, cần phải có hình thức xử lý nghiêm theo quy định.

Duy Tuân

 

PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  Dịch vụ công trực tuyến

  Phần mềm Quản lý văn bản

  Phần mềm QLHS Một cửa 

  Phần mềm Một cửa (Mới)

  Tiếp nhận ý kiến công dân 

  Danh mục TTHC công 

  Tra cứu hồ sơ Một cửa 

  Thư điện tử TP Hà Nội 

  Thông tin người phát ngôn

Thống kê truy cập

Đang online: 1282
Lượt truy cập trong tuần: 39963
Lượt truy cập trong tháng: 0
Lượt truy cập trong năm: 7853107
Tổng số truy cập: 35648378
Về đầu trang